fbpx

Ngày Thính lực Thế giới 2024

World Hearing Day – Ngày Thính lực Thế giới 2024

world hearing day

3 tháng 3 là ngày thính lực thế giới

Ngày thính lực thế giới được chọn vào 3 tháng 3 mỗi năm để gia tăng cảnh báo ngăn ngừa nghe kém và điếc, đồng thời thúc đẩy chăm sóc thính lực và đôi tai khắp thế giới.Mỗi năm, tổ chức y tế thế giới WHO quyết định chủ đề và phát triển các tài liệu vận động dựa trên bằng chứng như tài liệu quảng cáo, tờ rơi, áp phích, biểu ngữ, đồ họa thông tin và thuyết trình, cùng nhiều tài liệu khác.

Những tài liệu này được chia sẻ với các đối tác trong chính phủ và xã hội dân sự trên toàn thế giới cũng như các văn phòng quốc gia và khu vực của WHO. Tại trụ sở chính ở Geneva, WHO tổ chức sự kiện Ngày Thính giác Thế giới hàng năm.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều Quốc gia Thành viên và các cơ quan đối tác khác tham gia Ngày Thính giác Thế giới bằng cách tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện ở quốc gia của họ. WHO mời tất cả các bên liên quan tham gia sáng kiến toàn cầu này.

Ngày Thính lực Thế giới 2024

Thay đổi tư duy: Hãy biến việc chăm sóc tai và thính giác thành hiện thực cho tất cả mọi người!

ngày thính lực thế giới 3.3.2024

“Suy giảm thính lực thường được coi là một “khuyết tật vô hình”, không chỉ vì không có các triệu chứng rõ ràng mà vì nó từ lâu đã bị cộng đồng kỳ thị và bị các nhà hoạch định chính sách phớt lờ.” – Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO

Ngày Thính lực Thế giới 2024 sẽ tập trung vào việc vượt qua những thách thức do nhận thức sai lầm của xã hội và tư duy kỳ thị thông qua việc nâng cao nhận thức và chia sẻ thông tin, nhắm vào công chúng và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thông điệp chính

  • Trên toàn cầu, hơn 80% nhu cầu chăm sóc tai và thính giác vẫn chưa được đáp ứng.
  • Mất thính lực không được giải quyết gây ra chi phí hàng năm gần 1 nghìn tỷ USD trên toàn cầu.
  • Những nhận thức sai lầm đã ăn sâu trong xã hội và tư duy kỳ thị là những yếu tố chính hạn chế nỗ lực ngăn ngừa và giải quyết tình trạng mất thính lực.
  • Thay đổi tư duy liên quan đến chăm sóc tai và thính giác là rất quan trọng để cải thiện khả năng tiếp cận và giảm thiểu chi phí cho tình trạng mất thính lực không được giải quyết.
Ngày Thính lực Thế giới 2024 sẽ được giám sát với các mục tiêu sau:
Chống lại những hiểu lầm phổ biến liên quan đến các vấn đề về tai và thính giác trong cộng đồng và giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.Cung cấp thông tin chính xác và dựa trên bằng chứng để thay đổi nhận thức của công chúng về các vấn đề về tai và thính giác.Kêu gọi các quốc gia và xã hội dân sự giải quyết những quan niệm sai lầm và tư duy kỳ thị liên quan đến mất thính lực, như một bước quan trọng hướng tới đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng với dịch vụ chăm sóc tai và thính giác.

*WHO ước tính rằng tình trạng mất thính lực không được giải quyết sẽ gây ra chi phí hàng năm là 980 tỷ USD. Đây là chi phí phát sinh do ảnh hưởng của việc mất thính lực mà không được tiếp cận phục hồi chức năng, bao gồm tổn thất năng suất và bị loại trừ khỏi xã hội.

#worldhearingday

Ngày 3.3 được chọn lần đầu vào năm 2015, dưới đây là các sự kiện đã diễn ra

Trợ thính An Khang – đồng hành cùng WHO tổ chức ngày Thính lực Thế giới 3.3.2024.

Hãy đăng ký kiểm tra thính lực của bạn

  1. Trực tiếp tại trung tâm Trợ thính An Khang
  2. Facebook Trợ thính An Khang
  3. Zalo 0963 470 361
error: