Ngôn ngữ trị liệu avt

NGÔN NGỮ TRỊ LIỆU AVT - NGHE HIỂU ÂM THANH - TỰ TIN GIAO TIẾP

1. Ngôn ngữ trị liệu AVT  là gì?

 • Nếu như trẻ không may bị mất thính lực bẩm sinh hoặc mất thính lực trong quá trình phát triển ngôn ngữ – Can thiệp bằng biện pháp y học chỉ có thể giúp trẻ phục hồi lại được khả năng nghe. 
 • Trẻ phải được hướng dẫn đúng cách để có thể hiểu ý nghĩa của âm thanh và giao tiếp bằng ngôn ngữ. Một phương pháp hiệu quả nhất là ngôn ngữ trị liệu AVT.

2. Đối tượng áp dụng?

 • Việc trị liệu ngôn ngữ không tốn kém, dễ thực hiện nhưng đòi hỏi sự kiên trì từ gia đình và bản thân trẻ.
 • Trẻ bị mất thính lực, chậm phát triển ngôn ngữ – sau khi can thiệp bằng thiết bị trợ thính (máy trợ thính, ốc tai điện tử …) cần được trị liệu ngôn ngữ.
 • Gia đình là đối tượng chính cần học phương pháp AVT để hướng dẫn trẻ hằng ngày.

ngôn ngữ trị liệu avt

Trẻ cần trị liệu để nhanh chóng phát triển khả năng ngôn ngữ

3. Nguyên lý của phương pháp Ngôn ngữ trị liệu AVT

 • Khi trẻ cảm nhận được âm thanh, tuổi nghe của trẻ mới bắt đầu. Lúc này trẻ không thể phân biệt và hiểu được ý nghĩa của mỗi âm thanh. Ví dụ một đứa trẻ bị mất thính lực hoàn toàn, được cấy ốc tai điện tử năm 3 tuổi. Lúc này tuổi nghe của trẻ chỉ như 1 em bé sơ sinh. Trẻ cần được trị liệu để nhanh chóng hiểu được âm thanh, sau đó có thể sử dụng ngôn ngữ.
 • Ngôn ngữ trị liệu AVT (Auditory Verbal Therapy) giúp khai thác khả năng nghe còn lại của trẻ, kết hợp với các thiết bị trợ thính. Thông qua việc lặp đi lặp lại các hoạt động nhất định để trẻ hiểu được ý nghĩa của từng âm thanh và tập sử dụng ngôn ngữ..
 • Trẻ có thể cần lặp lại 50 tới 100 lần để ghi nhớ một từ. Do đó người hướng dẫn cần có phương pháp và thực sự kiên trì để giúp trẻ tiếp thu được khái niệm âm thanh.

4. Trị liệu ngôn ngữ diễn ra như thế nào?

 • Trải qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã đúc kết ra các chiến lược và các bài tập hữu ích giúp trẻ tiếp thu trị liệu ngôn ngữ tốt hơn.
 • Một liệu trình Ngôn ngữ trị liệu AVT thường được áp dụng kết hợp nhiều chiến lược. Trong mỗi chiến lược lại có các bài tập khác nhau. Người hướng dẫn sẽ căn cứ vào sở thích, nhu cầu của trẻ mà áp dụng cho phù hợp.
 • Việc trị liệu ngôn ngữ cần tiến hành liên tục và đều đặn. Trẻ cần môi trường để nghe vào giao tiếp liên tục. Do đó việc trị liệu ở các trung tâm là chưa đủ. Trẻ cần được hướng dẫn ti nhà bởi những người thân thiết nhất.

Ngôn ngữ trị liệu AVT - Giúp trẻ khiếm thính nghe hiểu âm thanh

 

 

5. Lớp học ngôn ngữ trị liệu AVT tại Trợ thính An Khang

Không chỉ là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị trợ thính và ốc tai điện tử lớn nhất Việt Nam, Trợ thính An Khang còn được biết tới với các lớp học AVT tốt nhất. Gia đình có thể lựa chọn cho bé tham gia lớp học bán trú từ T2 tới T6. Hoặc tham gia các tiết học cá nhân theo thời gian tùy chọn. Mỗi lớp học có một ưu điểm khác nhau.

Tại lớp học bán trú, bé có không gian và nhiều thời gian học tập. Bé cũng được tiếp xúc với nhiều bạn cùng trang lứa, nhờ đó tăng cường được giao tiếp và có hứng thú học tập hơn.

Với tiết học cá nhân, đối tượng chính cần học tập là bé và gia đình. Giáo viên AVT sẽ đánh giá khả năng, tiềm năng, sở thích của trẻ. Sau đó đưa ra chiến lược và bài tập phù hợp. Gia đình sẽ quan sát, học hỏi, làm theo và trị liệu cho bé tại nhà.

6. Tại sao chọn trị liệu ngôn ngữ tại Trợ thính An Khang

 • Trợ thính An Khang là trung tâm trợ thính uy tín hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm. Đã đồng hành cùng hàng vạn gia đình, giúp trên 15.000 trẻ khiếm thính tìm lại ngôn ngữ.
 • Phương pháp Ngôn ngữ trị liệu AVT khoa học, hiệu quả đã kiểm chứng qua nhiều năm.
 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ trong phương pháp trị liệu cho trẻ, cách hướng dẫn của chúng tôi dễ hiểu, thực tế giúp gia đình nhanh chóng nắm bắt được phương pháp. Từ đó có thể tự hướng dẫn cho trẻ tại nhà.
 • Chuyên trang AVT của Trợ thính An Khang cung cấp đầy đủ kiến thức cho gia đình. Chúng tôi hỗ trợ gia đình từ xa qua bài giảng, video call, live stream. Giúp gia đình vững tin trên con đường tìm lại âm thanh cho trẻ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại. Đa dạng thiết bị hỗ trợ từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Hàng nghìn bộ đồ chơi, dụng cụ phong phú phù hợp với nhu cầu và sở thích của trẻ.
 • Chi phí thấp. Chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn phí, tặng tem học, giảm giá… cho trẻ sử dụng thiết bị trợ thính của Trợ thính An Khang. Đồng thời có nhiều chương trình cho khách hàng khác.
 • Trong quá trình trị liệu ngôn ngữ tại Trợ thính An Khang, trẻ được miễn phí chỉnh máy; được hỗ trợ chi phí thậm chí miễn phí khi sử dụng nhiều dịch vụ khác như làm núm tai, đo thính lực, mua phụ kiện…
 • Gia đình có thể tham gia chương trình cộng tác viên – đồng hành cùng trợ thính An Khang. Mang lại giá trị kinh tế, nhân đạo cho chính mình và các hoàn cảnh khó khăn khác.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH
VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Xem thêm chương trình khuyến mãi tại trang chủ hoặc Fanpage công ty