THIẾT BỊ THÍNH HỌC LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC THÍNH LỰC.

1. Thiết bị thính học là gì?

Xét theo nghĩa đầy đủ, thiết bị thính học (TBTH) bao gồm toàn bộ máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành thính học. Trong đó bao gồm cả thiết bị đo, thiết bị trợ thính và các thiết bị hỗ trợ khác.

Tuy nhiên người ta thường dùng khái niệm thiết bị trợ thính khi nói về máy trợ thính; ốc tai điện tử; và các phụ kiện trợ thính như Remote Mic, TV Dex … Do đó khi nói về khải niệm “thiết bị thính học” người ta ngầm hiểu đó là máy đo, phòng đo và một số thiết bị hỗ trợ khác.

2. Phòng đo thính lực

Phòng đo thính lực được tính là một loại thiết bị thính học quan trọng. Nó góp phần không nhỏ trong việc mang lại kết quả đo chính xác.

Như chúng ta đã biết, bản chất đo thính lực là xác định ngưỡng nghe tối thiểu của bệnh nhân trên từng âm tần. Bất cứ âm thanh gây nhiễu nào cũng có thể làm sai lệch kết quả đo. Do đó cần có sự cách âm tốt để ngăn chặn âm thanh gây nhiễu.

Có 2 loại phòng đo thường gặp là phòng đo cố định – được xây dựng theo quy chuẩn. Cabin đo di động, được sản xuất theo quy chuẩn, có thể tháo rỡ và lắp ráp nhanh chóng. Cả 2 loại phòng đo này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định; phục vụ được đủ các mục đích đo thường gặp. Chuẩn kĩ thuật phòng đo được áp dụng tại Việt Nam thường theo quy chuẩn của Hoa Kỳ hoặc Australia.

Phòng đo được chia làm 2 phần. Bên trong phòng cách âm bố trí các thiết bị cần thiết để kiểm tra thính lực của bệnh nhân. Bên ngoài phòng cách âm đặt máy đo, thiết bị để bác sĩ hoặc kỹ thuật viên thao tác.

Đối tượng cần đo thính lực rất đa dạng, có những đặc tính và nhu cầu khác nhau. Thiết kế và bố trí phòng đo hợp lý giúp đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu đo thính lực đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Đo thính lực để xác định mức độ nghe kém / mất thính lực / điếc
Phòng đo cố định
Cabin đo thính lực - thiết bị thính học
Cabin đo di động

3. Máy đo là thiết bị thính học quan trọng nhất.

Để có được phương án cải thiện sức nghe tốt, bắt buộc phải có kết quả đo thính lực chính xác. Bác sỹ căn cứ vào thính lực đồ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Kỹ thuật viên căn cứ vào thính lực đồ có thể tư vấn thiết bị trợ thính phù hợp cho bệnh nhân. Việc chỉnh máy, tạo chương trình phù hợp cho bệnh nhân cũng căn cứ vào thính lực đồ. Bất cứ sai lệch nào cũng có thể khiến cho con đường tìm lại âm thanh của bệnh nhân trở nên gian nan hơn.

Với những trường hợp khiếm thính nhẹ tới trung bình và trường hợp bệnh nhân có thể nghe hiểu ngôn ngữ, phối hợp tốt với bác sĩ và kỹ thuật viên, thông qua việc trao đổi, chẩn đoán lâm sàng, họ có thể đưa ra phương án điều trị tốt cho người bệnh mà không quá phụ thuộc vào thính lực đồ. Tuy nhiên việc này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Kết quả nhận được cũng chưa hẳn là tối ưu.

Nhiều trường hợp bệnh nhân không thể nghe hiểu và phối hợp với người điều trị. Không thể đưa ra các phản hồi cần thiết. Những trường hợp như vậy phải phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả đo thính lực. Do đó có nhiều ý kiến cho rằng máy đo là thiết bị thính học quan trọng nhất.

Phân loại máy đo thính lực:

Căn cứ vào kích thước, mục đích sử dụng, có thể chia máy đo làm máy để bàn (desktop) và máy đo cầm tay.

Máy để bàn có thể kết nối, hiển thị và điều khiển bằng máy tính. Việc sử dụng, nâng cấp và lưu trữ dữ liệu thuận tiện hơn.

Máy đo di động cũng được trang bị các tính năng tương tự. Tuy nhiên do cấu tạo và kích cỡ màn hình nên việc điều khiển và lưu dữ liệu có các hạn chế nhất định. Bù lại là khả năng linh hoạt, có thể dễ dàng bảo quản và lưu động để sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau.

Một số thương hiệu máy đo uy tín nổi tiếng trên thị trường như: Path Medical, InterAcoustic, Maico, Inventis, OtoMetrics, PATHME

đo thính lực amplivox 270
Máy đo cố định Amplivox
may do am oc tai sentiero screening
Máy đo di động Sentiero

4. HÃY ĐỂ TRỢ THÍNH AN KHANG TƯ VẤN CHO BẠN LỰA CHỌN THIẾT BỊ THÍNH HỌC PHÙ HỢP.

Với trên 15 năm hoạt động trong ngành thính học, Trợ thính An Khang đã triển khai hàng trăm dự án cho các trung thâm chăm sóc thính lực, trong đó có cả các bệnh viện lớn.

  • Chúng tôi biết rõ nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của đối tác.
  • Chúng tôi có kiến thức chuyên môn sâu về thiết bị thính học.
  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.
  • Chúng tôi có đối tác cung cấp thiết bị là các Tập đoàn lớn, dẫn đầu trong ngành thính học trên thế giới.
  • Sản phẩm của chúng tôi đa dạng, chất lượng cao, dễ sử dụng. Chế độ bảo hành chính hãng, giá thành hợp lý. Phù hợp mọi nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi giúp bạn:

  • Thiết kế phòng đo phù hợp với không gian, đầy đủ tính năng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Giá thành thấp nhất có thể.
  • Cung cấp thiết bị thính học, máy đo phù hợp với nhu cầu. Chi phí hợp lý nhất. Khả năng nâng cấp cao.
  • Chúng tôi hỗ trợ thông tin, hướng dẫn kỹ thuật viên của bạn sử dụng tốt thiết bị.
  • CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN LÂU DÀI!
máy đo nhĩ lượng amplivox otowave 102c
Máy đo nhĩ lượng cầm tay Amplivox Otowave 102C
MAY DO NHI LUONG SENTIERO DESKTOP_1080x1080
Máy đo nhĩ lượng - Tympanometry (tymp)
MAY DO AM OC TAI SENTIERO SCREENING_1080x1080 copy
Máy đo âm ốc tai OtoAcoustic Emissions (OAE)
may do nhi luong nanotymp_1080x1080
Máy đo nhĩ lượng - phản xạ NanoTYMP
MAY DO AM OC TAI SENTIERO diagnostic_1080x1080
Máy đo Âm ốc tai chẩn đoán & thính lực đơn âm
máy đo thính lực chẩn đoán amplivox model 270+
Máy đo thính lực chẩn đoán 2 kênh (PTA, FF, thính lực lời)
MAY DO THINH LUC DON AM SENTI_1080x1080
Máy đo thính lực đơn âm Pure Tone Audiometry (PTA)
MAY DO ABR ASSR SENTIERO ADVANCED_1080x1080
Máy đo điện thính giác thân não ABR ASSR
CHAN DOAN SENTIERO DESKTOP_1080x1080
Máy SENTIERO DESKTOP Diagnostic

TRỢ THÍNH AN KHANG
NGHE TỐT - SỐNG KHỎE

Xem thêm chương trình khuyến mãi tại trang chủ hoặc Fanpage công ty