RÁY TAI Ở MÁY TRỢ THÍNH- CÁCH LOẠI BỎ (Phần 1)

Ống tai của con người thường tự nhiên tạo ra lớp ráy và nó có thể làm tắc nghẽn hệ thống truyền phát âm thanh của máy trợ thính. Máy trợ thính thường xuyên được Trung tâm trợ thính vệ sinh định kỳ 3-6 tháng hoặc mỗi lần bạn đến khám. Mặc dù vậy, thật tuyệt nếu bạn tự biết cách giữ cho máy ở trạng thái như ý tại nhà. Bạn nên vệ sinh thiết bị hàng ngày để kéo dài tuổi thọ và tránh tích tụ vi khuẩn.

Phần 1: MUA DỤNG CỤ ĐỂ VỆ SINH RÁY TAI Ở MÁY TRỢ THÍNH

1. Sử dụng bàn chải

bàn chải vệ sinh lớp ráy tai ở máy trơ thính

Bàn chải máy trợ thính là một loại bàn chải nhỏ, lông mềm. Bàn chải dùng để làm sạch phần cuối của máy, nơi phát ra âm thanh. Bạn có thể tìm mua ở hiệu thuốc gần nhà hoặc ghé Trung tâm Trợ thính bạn mua máy. Bạn cũng có thể thay thế với bàn chải đánh răng lông mềm.

2. Mua thuốc khử trùng

Hãy hỏi chuyên gia sức nghe về các loại thuốc xịt khử trùng có công thức đặc biệt. Nó có thể dùng làm sạch cũng như bảo vệ thiết bị khỏi nhiễm bẩn, tối đa trong 5 ngày. Tránh các sản phẩm chứa cồn, vì cồn có xu hướng phá vỡ chất liệu máy nhanh hơn.

3. Dùng que gắp ráy tai ra

Dụng cụ lấy ráy tai này là một que nhỏ, có vòng dây kim loại ở đầu, giúp lấy ráy tai. Nó có thể lấy ráy tai trong ống thu khó lấy bằng cách thông thường. Bạn có thể tìm mua ở hiệu thuốc gần nhà hoặc ghé Trung tâm Trợ thính bạn mua máy.

4. Mua một miếng vải hoặc khăn giấy

Có thể sử dụng khăn giấy khô hoặc vải mềm, sạch để lau bên ngoài máy. Đảm bảo bạn sử dụng khăn giấy dùng một lần, khô thoáng, không có bất kỳ thành phần dưỡng da nào. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng khăn lau, hãy đảm bảo khăn luôn sạch để tránh tụ các mảnh vụn hay ráy tai.

5. Chọn mua bộ vệ sinh ráy tai cho máy chuyên dụng

Bộ dụng cụ vệ sinh ráy tai ở máy trợ thính

Bộ dụng cụ vệ sinh là bộ đa năng, có đầy đủ công cụ trong một. Bộ không chỉ có bàn chải, gắp mà còn kèm nam châm tháo pin. Bạn có thể đặt hàng mua tại Trung tâm Trợ thính.

Tham khảo thêm Dụng cụ vệ sinh ráy tai ở máy trợ thính.

6. Cân nhắc bóng thổi hoặc máy sấy

Bóng thổi ráy tai

Máy sấy được sử dụng để loại bỏ nước thừa sau khi làm sạch hoặc sấy khô độ ẩm. Máy trợ thính nên được bảo quản trong máy sấy qua đêm để giữ an toàn và khô ráo.

Tham khảo thêm tại Máy sấy điện/ hút ẩm

Phần 2: RÁY TAI Ở MÁY TRỢ THÍNH – CÁCH LOẠI BỎ

Phần 3: RÁY TAI Ở MÁY TRỢ THÍNH – CÁCH LOẠI BỎ

Tìm hiểu thêm thông tin về máy trợ thính tại website Trợ thính An Khang

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage Trợ thính An Khang

 

error: