fbpx

7 câu hỏi giúp chọn mua máy trợ thính phù hợp

mua máy trợ thính

Việc lựa chọn mua một máy trợ thính không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn hoàn toàn lạ lẫm với máy trợ thính. Máy trợ thính có đủ kích cỡ, màu sắc và trình độ công nghệ.

Hãy tham khảo 7 câu hỏi sau đây để giúp bạn lựa chọn máy trợ thính phù hợp nhất

Yếu tố đầu tiên quyết định nên mua máy trợ thính nào đó là tình trạng mất thính lực của bạn ở mức độ nào? Nhẹ – Trung bình – Nặng – Sâu hay bất kì mức độ nào. Vậy tiếp theo điều gì sẽ xảy ra? Bạn muốn máy trợ thính của mình có thể làm gì? Trông nó như thế nào?

1. Máy trợ thính của tôi trông như thế nào?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 466 triệu người trên thế giới bị suy giảm thính lực. Trong khi một số người chấp nhận và tự tin đeo máy trợ thính, thì số khác còn lại muốn che giấu đi máy trợ thính. Những điều này đều xuất hiện phụ thuộc vào bạn là ai?

mua máy trợ thính nàoMáy trợ thính luôn đa dạng mẫu mã

Với máy trợ thính, nó cũng giống như những bất kỳ thiết bị khác mà bạn đeo trên người( tai nghe, đồng hồ,…), bạn có thể chọn kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ( tùy vào mức độ mất thính lực). Do đó, hãy nghĩ về những gì muốn máy trợ thính nói lên về bạn hoặc bất kỳ điều gì bạn không muốn máy trợ thính đem đến.

2. Tôi thường dành thời gian bên ngoài hay ở nhà?

Tôi thích ra hàng quán ăn, thích đi xem phim hay thích ở nhà xem TV? Phong cách sống rất khác biệt và máy trợ thính cũng vậy. Nếu bạn thích ra ngoài, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều tiếng ồn, là nơi mọi người gặp khó khăn nhất khi nghe cuộc trò chuyện.

Vì vậy, hãy chọn máy trợ thính giúp giảm tiếng ồn xung quanh và tăng cường vào lời nói. Có lẽ điều đó không quá quan trọng nếu bạn ở nhà, hay nơi yên tĩnh đọc sách, trò chuyện với bạn bè.

3. Tôi có muốn truyền trực tiếp nhạc hoặc TV vào máy trợ thính mình không?

Nếu bạn là một người thích sử dụng điện thoại, rất có thể bạn sẽ thích những thiết bị có kết nối Bluetooth. Nhiều thiết bị ngày nay có kết nối Bluetooth 2.4GHz( dành cho Iphone) sẽ kết nối trực tiếp thiết bị iOs với máy trợ thính.

nên chọn máy trợ thính kết nối TV không?Phụ kiện kết nối TV

Từ năm 2019, máy trợ thính cũng có thể kết nối với thiết bị Android, với TV. Trong mọi tình huống, bạn có thể kiểm soát được âm thanh phát trực tiếp qua điện thoại nếu bạn có kết nối 2.4GHz.

4. Tôi có muốn dùng điện thoại để tự điều khiển máy trợ thính không?

Máy trợ thính ngày nay có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đơn giản việc khuếch đại âm thanh. Trên thực tế, bạn có thể tải các ứng dụng trên điện thoại để cá nhân hóa chế độ nghe cho riêng mình thông qua trí tuệ nhân tạo. Những ứng dụng này cho phép bạn theo dõi, điều chỉnh âm lượng, chế độ nghe theo môi trường tùy bạn thiết lập.

app máy trợ thínhỨng dụng máy trợ thính trên điện thoại

Vì vậy, nếu bạn đã có sẵn chiếc điện thoại thông minh( đặc biệt Iphone), bạn yêu thích việc điều chỉnh trên điện thoại, hãy chọn máy trợ thính có khả năng kết nối với điện thoại.

5. Tôi có thấy khó nghe những âm thanh rất nhỏ, tĩnh lặng không?

Âm thanh lớn thường không khó nghe với bất kỳ ai, nhưng những âm thanh nhỏ, nhẹ hơn như tiếng chim hót, tiếng xào xạc của báo, lá cây hay tiếng thì thầm hoặc tiếng trẻ con. Những âm thanh này có lúc khó nghe thấy hoặc thậm chí không nghe thấy.

Nếu bỏ lỡ những âm thanh này, chắc chắn bạn nên tìm mua máy trợ thính có công suất tốt, đáp ứng những âm thanh xung quanh, âm thanh nhỏ nhẹ đó.

6. Môi trường làm việc của tôi như thế nào?

Có một sự khác biệt lớn giữa làm việc ở công trường( nơi rất ồn ào) và trong văn phòng( nơi yên tĩnh). Điều đó nói lên rằng nơi làm việc của bạn có thể rất ồn, những tiếng ồn này chi phối đi lời nói của đồng nghiệp hay sếp hay khách hàng.

Nơi làm việc cũng ảnh hưởng việc chọn máy trợ thính phù hợpNơi làm việc cũng ảnh hưởng việc chọn máy trợ thính phù hợp

Hãy nghĩ kĩ xem, tình trạng nơi làm việc của bạn như thế nào: bạn có cần đến máy trợ thính để giảm đáng kể tiếng ồn không mong muốn không? Bạn có cần một máy trợ thính có khả năng lọc ồn tốt và tập trung vào lời nói ở môi trường công cộng không?

7. Tôi thường cần nghe nhất ở đâu?

Bạn có chơi thể thao không, hay tổ chức những buổi hội thảo lớn, hay đi lễ tôn giáo hay đi du thuyền? Dù những khoảnh khắc nghe quan trọng của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn đã bắt nghe kịp nhờ máy trợ thính ban đang đeo.

Một số máy trợ thính sẽ cung cấp các tính năng tuyệt vời cho thể thao, buổi ca nhạc. Và một số máy trợ thính gần như có thể làm được tất cả!

Hãy luôn chắc chắn rằng, máy trợ thính mà bạn mới mua sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong những khoảnh khắc yêu thích của bạn nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về máy trợ thính tại website Trợ thính An Khang

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage tại đây

Nguồn: Widex Blog

Dịch bởi Ngọc Võ

error: