fbpx

Cô bé bị khiếm thính do hội chứng Waardenburg mắt xanh

Ốc tai điện tử giúp con nghe như bình thường

Câu chuyện giáng sinh cảm động của cô bé khiếm thính do hội chứng Waardenburg (thường gọi hội chứng mắt xanh) nghe và nói được sau khi cấy ốc tai điện tử tại Trợ thính An Khang.

Có một câu chuyện của chúng tôi, về một điều kỳ diệu mà ông già Noel dành cho bé Lê Thị Mỹ Hằng trong ngày giáng sinh năm nay! 
Món quà thật to lớn và ý nghĩa, bởi lẽ con được ông già Noel tặng cho mình rất nhiều quà. Mà trong số những món quà đó, món quà lớn nhất là đôi tai của con, một đôi tai thật sự được lắng nghe âm thanh, trải nghiệm cuộc sống này chân thực bằng vô vàn âm thanh thú vị.

Ngày 25/12 – ngày con được bật ốc tai điện tử cho cả hai tai của mình… Con là một đứa trẻ đáng yêu vô cùng!

Do mắc phải hội chứng Waardenburg mà con bị ảnh hưởng tới thính giác. Đôi tai của con bị mất thính lực mức nặng sâu. 
Về hội chứng Waardenburg – đây là hội chứng gây ra bệnh nghe kém phổ biến.
Hội chứng có 4 loại, trong đó loại 1 và loại 2 là hai loại phổ biến của hội chứng. Với các biểu hiện như: khóe mắt lạc chỗ, chân mũi rộng, lông mày giao nhau, mắt đa sắc, chùm tóc trắng trên trán, nghe kém tiếp nhận một hoặc hai tai.

Với hội chứng này, trung tâm Trợ thính An Khang từng có nhiều ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử – và cho tới thời điểm hiện tại, các bạn ấy đang phát triển thính giác – lời nói rất tốt. Lê Thị Mỹ Hằng là một trong những ca như vậy, và trong ngày đầu tiên bật máy, bạn ấy đã phản ứng nhạy bén và không ngừng nở nụ cười hạnh phúc.

Lê Thị Mỹ Hằng sinh vào năm 2006 tại thành phố Vinh – Nghệ An, mắc hội chứng Waardenburg.

Được gia đình phát hiện nghe kém năm 3 tuổi và có sử dụng máy trợ thính ngay sau đó.

Và cho tới thời điểm năm 2015, gia đình cảm thấy máy trợ thính không đủ để Hằng hòa nhập và phát triển ngôn ngữ tốt. Do đó, mẹ Hằng bắt đầu tìm hiểu tới ốc tai điện tử.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả chụp MRI, CT Scan. Hằng lại có kết luận về dị dạng tiền đình và ống bán khuyên, do đó gia đình Hằng phải có hội chẩn kỹ càng với đội ngũ chuyên môn Trợ thính An Khang và các bác sĩ phụ trách.

Cuối cùng, với mong muốn của ba mẹ Hằng – dành tất cả những gì tốt nhất cho con của mình: Cả gia đình đi tới quyết định cấy cả 2 tai cho Hằng tại Trợ thính An Khang. Bởi tin tưởng vào thiết bị cấy ghép, tin tưởng vào tay nghề chuyên môn cao của các bác sĩ tại đây cùng với tin tưởng vào đứa con của mình. Gia đình Hằng tràn ngập hy vọng giống như việc lật một trang sách mới cho cuộc đời của con…

 

Sau 1 tháng ra viện, tới ngày hôm nay: 25/12/2015. Hằng đến với Trung tâm Trợ thính AN KHANG để bật máy đeo ngoài ốc tai điện tử cho hai tai.

Trong không khí của ngày lễ Giáng sinh, Mỹ Hằng luôn nở nụ cười hạnh phúc và hào hứng với trò chơi mỗi khi nghe thấy âm thanh

Lần đầu tiên với trải nghiệm âm thanh qua ốc tai điện tử tại Trợ thính An Khang – dù bị Waardenburg, con thích nghe thả mãi không muốn dừng

Chúc mừng con, cô bé nhận được món quà lớn từ ông già Noel…
Và chúc con có những trải nghiệm thú vị với âm thanh, và thành công, tự tin trong cuộc sống này. Một cô bé có đôi mắt xanh đặc biệt!

error: