fbpx

CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ

Chỉnh máy trợ thính công suất cao cho trẻ em

CÁCH TINH CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ EM?

Tôi thấy rất đáng để dành nhiều thời gian giải thích về mất thính lực một cách rõ ràng và tác động của nó đến cuộc sống hằng ngày, hay trong từng tình huống cụ thể. Tôi thường để ý rằng cha mẹ rất quan tâm đến điều này vì nó giúp họ nhận ra tầm quan trọng của công nghệ. Họ nên hiểu những tác động để tạo ra một môi trường nghe tối ưu cho trẻ, bởi vì để nghe tốt đòi hỏi nhiều thứ chứ không đơn giản chỉ cần đeo thiết bị vào tai.‘ Như Beck at al( 2017) đề cập việc âm thanh tiếp cận tới não.

Nói chung, rất khó để dự đoán được khả năng thích nghi với máy trợ thính, nghe và nói của trẻ. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ hưởng lợi từ máy trợ thính liên quan đến chất lượng tinh chỉnh thiết bị. Vì vậy, làm sao để chúng ta có thể đạt được chất lượng tốt nhất trong những lần tinh chỉnh máy trợ thính cho trẻ?

Tinh chỉnh máy trợ thính cho trẻ em và người lớn

Khi tinh chỉnh máy cho trẻ, nó rất khác biệt so với chỉnh máy cho người lớn. Ví dụ như, thể tích ống tai của trẻ nhỏ hơn so với người lớn (Feigin, 1989). Mức khuếch đại quá to hoặc quá nhỏ có nguy cơ làm trẻ mất thính lực nặng hơn hoặc làm chậm quá trình phát triển giao tiếp (Pittman, 2019). Phương pháp đo khách quan máy trợ thính rất quan trọng trong chỉnh máy.

Tiến hành đo trên tai thật cũng rất thử thách vì nó đòi hỏi sự hợp tác từ trẻ. Gia đình cần phối hợp để giữ trẻ ngồi yên, nhìn vào phía loa phát, hay chịu đeo thiết bị vào tai. Trẻ em rất dễ mất tập trung và khó chịu bởi vì gặp người lạ cũng như ở một nơi lạ.

Các sản phẩm, tính năng và công cụ mới nhất

Hãng Bernafon cung cấp giải pháp giúp chuyên viên thính học giải quyết được những thách thức trong tinh chỉnh. Bernafon gần đây đã cho ra dòng thiết bị nghe mới nhất True Environment ProcessingTM  gọi là Leox. Máy trợ thính đeo sau tai Super Power (SP) và Ultra Power (UP). Dòng sản phẩm này đạt độ khuếch đại vừa đủ và không gây khó chịu.

Ví dụ, công nghệ Dynamic Feedback CancellerTM, rất đặc biệt, vì rất khó để một máy trợ thính công suất cao không phát ra tiếng hú.

Máy trợ thính công suất cao Leox

Máy trợ thính công suất cao Leox

Phần mềm Oasisnxt cung cấp tính linh hoạt để tinh chỉnh theo nhu cầu cá nhân. Hơn nữa, hệ thống Audioscan VerifitLINK có sẵn phép đo hiệu chỉnh một cách tự động.

Làm theo hướng dẫn thực hành

Tinh chỉnh tuân theo hướng dẫn thực hành lâm sàng của học viện thính học Hoa Kỳ về khuếch đại cho trẻ em được xuất bản năm 2013. Bernafon sử dụng DSL v5.0 mặc định dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. DSL v5.0 và Oasisnxt rất hữu ích đối với trường hợp phép đo vẫn chưa thực hiện hoàn chỉnh. Trong mọi trường hợp, trẻ em cần phải hợp tác để đo ít nhất một phép đo đánh giá mức độ phản hồi. Điều này đặc biệt khó khăn trong năm đầu đời.

Máy trợ thính cho trẻ – Leox

Máy trợ thính công suất cao Leox dành cho trẻ

Máy trợ thính cho trẻ – Leox là một trong những thiết bị tốt nhất hiện nay. Leox cung cấp mức khuếch đại phù hợp và công nghệ tiên tiến. Đáp ứng nhu cầu thay đổi cần thiết của trẻ trong nhiều giai đoạn cuộc đời.

 

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có được điểm xuất phát tốt nhất cho cuộc đời. Ngày nay, chúng ta đã có được những giải pháp tinh chỉnh tuyệt vời và thiết bị nghe tiên tiến. Hãy làm điều tốt nhất có thể.

Dịch từ: How would you fit a power hearing aid to a child – Steffen Rose

Tìm hiểu thêm thông tin về máy trợ thính tại website Trợ thính An Khang

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage tại đây

error: