fbpx

CHỌN MÁY TRỢ THÍNH ĐƯỜNG KHÍ HAY ĐƯỜNG XƯƠNG

Nên chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương

 

 

CHỌN MÁY TRỢ THÍNH ĐƯỜNG KHÍ HAY ĐƯỜNG XƯƠNG

Phân biệt máy trợ thính đường khí và đường xương.

95% các loại máy trợ thính mà các bạn thường thấy đều là máy trợ thính đường khí. Dù có là máy có dây, máy đeo sau tai hay máy nhỏ gọn trong tai. Chỉ cần nó truyền dẫn âm thanh qua ống tai, tới tai giữa vào tai trong thì đều là máy trợ thính đường khí.

Vậy máy trợ thính đường xương trông như thế nào.

Máy sẽ truyền dẫn âm thanh qua xương sọ vào thẳng tai trong. Nên máy thường được đeo sát vào phần xương chũm sau tai. Cần có 1 adapter giúp cố định máy ở vị trí này.

Chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương

Nên chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương

 

Chúng ta nên chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương?

  • Cần phải nhắc lại 1 điểm quan trọng, đường khí là cách nghe chủ yếu của con người. Chúng ta có cấu tạo sinh lý phù hợp để nghe tốt qua đường khí. Cho nên đa phần trường hợp máy trợ thính đường khí sẽ hoạt động tốt hơn.
  • Vấn đề thứ 2 là, các nhà sản xuất đã phát triển rất nhiều công nghệ giúp nghe tốt và nghe thoải mái ở máy trợ thính đường khí. Trong khi đó công nghệ trên máy trợ thính đường xương vẫn hạn chế hơn.
  • Vấn đề thứ 3 là giá thành máy trợ thính đường xương thường rất cao. Nếu như chỉ với 5tr bạn đã có thể mua được 1 máy trợ thính kỹ thuật số đường khí cơ bản. Hoặc với khoảng 12 tr bạn đã có thể sở hữu 1 máy trợ thính đường khí chất lượng tương đối tốt. Thì máy trợ thính đường xương loại rẻ nhất cũng có giá trên dưới 30tr. Đối với loại khá hơn thì chi phí ít nhất cũng khoảng 60 – 70 tr.

Do đó đa phần trường hợp chúng ta hãy chọn máy trợ thính đường khí.

 

 

Chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương

Nên chọn máy trợ thính đường khí hay đường xương

 

Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, hãy chọn máy trợ thính đường xương.

  • Dị dạng vành tai, dị dạng sọ mặt, không có vành tai hoặc không có ống tai…. Trong khi đó kết quả đo thính lực đường xương vẫn đảm bảo đáp ứng việc đeo máy trợ thính. Trong trường hợp này, sử dụng máy trợ thính đường xương sẽ là cứu cánh cho sức nghe. Đảm bảo quá trình phát triển ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ nhỏ. So sánh với việc phẫu thuật tạo hình hoặc cấy ốc tai điện tử thì sử dụng máy trợ thính đường xương cho kết quả tốt hơn với chi phí rẻ hơn.
  • Mất thính lực dẫn truyền mức độ nặng. Trường hợp này vẫn có thể sử dụng máy trợ thính đường khí. Tuy nhiên sẽ có một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Nếu lựa chọn máy trợ thính đường xương sẽ bỏ qua thẳng khâu dẫn truyền để truyền âm thanh tới tai trong.
  • Mất hoàn toàn thính lực một bên. Trường hợp này có thể sử dụng máy trợ thính đường xương để truyền dẫn âm thanh qua tai còn lại và tạo hiệu ứng nghe 2 tai. Tuy nhiên ở Việt Nam ít người sử dụng máy đường xương trong trường hợp này. Một phần do chi phí. Một phần do tiếng Việt chúng ta vẫn khá dễ dàng khi nghe bằng 1 tai.

 

Nên chọn máy trợ thính đường xương nào?

Qua ý kiến của khách hàng đã trải nghiệm ở nhiều nơi. Và qua đánh giá từ góc độ kỹ thuật. Chúng tôi cho rằng Contact Forte của BMH là lựa chọn tốt. Chất lượng âm thanh tốt, mức giá vừa phải. Đeo bằng Adapter, không cần phẫu thuật. Có thể trái nghiệm âm thanh thực tế ngay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng máy này tại đây: https://trothinhankhang.com/may-tro-thinh-duong-xuong-contact-forte/

 

 

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

error: