fbpx

DẤU HIỆU GIẢM THÍNH LỰC

DAU HIEU giam THINH LUC

Hãy kiểm tra thính lực ngay khi bạn nhận thấy 1 trong 4 dấu hiệu giảm thính lực này

 

4 DẤU HIỆU GIẢM THÍNH LỰC THƯỜNG GẶP

Kiểm tra thính lực giúp bạn kiểm tra sức khỏe đôi tai của mình, đặc biệt là các dấu hiệu giảm thính lực. Nhiều người cho rằng bài kiểm tra này chỉ dành riêng cho những người đã bị nghe kém. Tuy nhiên, bạn có thể đi kiểm tra bất cứ khi nào bạn muốn, ở bất kì độ tuổi nào.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để kiểm tra thính lực?

Nên thực hiện thường xuyên hay không?

Câu trả lời tốt nhất là khi bạn nhận thấy mình có một trong những dấu hiệu sau đây:

1. Yêu cầu người khác lặp lại điều họ vừa nói vì nghe kém

 

dấu hiệu giảm thính lực ở người lớn tuổi

 

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã đến lúc bạn cần phải kiểm tra mức độ giảm thính lực.

Nếu bạn liên tục yêu cầu mọi người lặp lại điều họ vừa nói, sức nghe của bạn đang có dấu hiệu giảm dần. Khi bạn trò chuyện với nhiều người mà không ai gặp khó khăn khi nghe ngoài bạn. Nếu phải mất 3 hay 4 lần để nghe chính xác điều ai đó nói, thì có lẽ bạn nên đặt lịch kiểm tra với chúng tôi tại đây.

 

2. Tăng âm lượng quá mức trên thiết bị nghe là dấu hiệu giảm thính lực thường gặp

Dấu hiệu giảm thính lực thường thấy

 

Hầu hết mọi người đều xem TV, nghe radio, nhạc trên thiết bị nào đó phát âm thanh. Nếu bạn tăng âm lượng hết mức có thể vì lý do không nghe rõ nội dung, đó là một trong những dấu hiệu giảm thính lực. Nhiều thiết bị, như smartphone có đi kèm với cảnh báo âm lượng khi bạn tăng quá cao. Nếu bạn liên tục vượt qua những cảnh báo đó, thì tai bạn có thể đã bị nghe kém .

 

3. Ù tai

u tai

Ù tai là hiện tượng xuất hiện tiếng ồn hoặc tiếng kêu trong tai. Đây là vấn đề về thính giác mà bác sĩ phải điều trị mỗi ngày. Ù tai xảy ra do rất nhiều nguyên nhân . Ù tai không có nghĩa là bạn bị mất thính lực, nhưng đó là một triệu chứng. Bạn nên kiểm tra thính lực và đảm bảo là thính giác của bạn không chịu một tổn thương vĩnh viễn nào.

(Tìm hiểu Phương pháp hỗ trợ ù tai từ công nghệ máy trợ thính Widex tại đây)

 

4. Không định hướng được âm thanh phát ra từ đâu là dấu hiệu giảm thính lực rõ ràng nhất

Dấu hiệu giảm thính lực

Đây là một dấu hiệu giảm thính lực mà nhiều người bỏ lỡ. Vì có thể bạn vẫn nghe được âm thanh nhưng bạn không biết chúng phát ra từ đâu. Nếu bạn ngồi trong một căn phòng với rất nhiều tiếng ồn xung quanh, bạn sẽ rất khó để biết chính xác hướng nguồn âm thanh. Đó là một trong các dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị suy giảm thính lực.

 

Nếu gặp một trong các dấu hiệu trên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra để kiểm soát tình trạng và có biện pháp can thiệp tốt nhất. 

 

Đặt lịch hẹn kiểm tra thính lực với các chuyên gia Trợ thính An Khang tại đây.

Theo dõi nhiều chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích tại Fanpage.

error: