fbpx

Làm thế nào để sấy khô Máy trợ thính

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY KHÔ MÁY TRỢ THÍNH

CỦA TÔI?

(VÀ TẠI SAO ĐIỀU NÀY LẠI QUAN TRỌNG)

Vừa trải qua cơn mưa khi bạn đang đeo máy trợ thính? Hay đã di chuyển khoảng một giờ trên chuyến xe buýt nóng và ẩm ướt? Cho dù bạn sống ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia Châu Á nào, bạn có thể đã trải qua tình huống này hoặc tình huống khác. Nhưng máy trợ thính của bạn dĩ nhiên không thích ẩm. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để sấy khô máy trợ thính tại đây.

Các thiết bị điện tử như máy trợ thính rất dễ bị ẩm và thấm nước. Điều này không có gì ngạc nhiên cả. Nhưng ẩm và thấm nước làm thế nào gây hỏng máy? Hóa ra, nước thực sự không gây hại cho thiết bị điện tử. Đó là các tạp chất và ion cực nhỏ trong nước. Các ion này sẽ liên kết thành chuỗi. Khi thiết bị của bạn được bật, chuỗi ion sẽ dẫn điện đến một nơi mà nó không được phép. Và điều đó tạo ra sự thiếu hụt điện năng -> làm yếu hoặc mất tín hiệu. Phiền phức, phải không ?!

Giữ máy trợ thính khỏi ẩm và nước
Làm thế nào để sấy khô máy trợ thính

Về lý thuyết, bạn có thể làm khô thiết bị của mình hoàn toàn và làm cho thiết bị hoạt động trở lại (giả sử nguyên nhân là do các ion). Nhưng … chúng tôi không khuyên bạn nên thử làm điều đó!

CẤU TẠO KIM LOẠI TRONG MÁY TRỢ THÍNH

Kim loại là một thành phần vốn có của mạch điện trong một thiết bị điện tử. Trong máy trợ thính, các bộ phận kim loại được bảo vệ bởi một lớp phủ để ngăn nước và sự ăn mòn. Nhưng đôi khi lớp phủ đó không đủ.

Ví dụ, nếu máy trợ thính tiếp xúc nhiều lần với độ ẩm hoặc mưa mà không được làm khô hoặc làm sạch. Giống như việc bạn không làm điều này với máy tính bảng hoặc đồng hồ của mình.

ĐỂ GIỮ MÁY TRỢ THÍNH HOÀN TOÀN KHÔ, BẠN CẦN MỘT MÁY SẤY CHUYÊN DỤNG

Hầu hết các máy trợ thính được thiết kế để chịu được nước và độ ẩm. Với lớp phủ trên các bộ phận kim loại và thiết kế đẹp không để nước dễ dàng lọt vào, máy trợ thính thường được bảo vệ tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện thêm một bước để giữ cho chúng khô ráo. Bạn càng chăm sóc bảo dưỡng và vệ sinh máy trợ thính của mình, chúng sẽ hoạt động tốt hơn và tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để làm khô máy trợ thính của bạn. Máy sấy điện và máy hút ẩm là một số cách tiếp cận phổ biến.

CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ SẤY KHÔ MÁY TRỢ THÍNH

Máy sấy là những chiếc hộp nhỏ như hộp đựng đồ trang sức hoặc đồng hồ. Thiết bị sử dụng không khí và nhiệt để làm khô máy trợ thính. Máy dùng được cho tất cả các thiết bị trợ thính, cả loại có thể sạc lại và loại thông thường (dùng pin rời) và rất dễ sử dụng. Đối với máy trợ thính thông thường, bạn chỉ cần đặt máy trợ thính vào hộp sấy, đậy nắp lại và nhấn nút khởi động. Quá trình sấy có thể mất từ 45 phút đến 8 giờ.

Hearing Aid Dryer Drying Box Dehumidifier Case Protect Hearing Aid And Cochlear With Uv Light Cleani - Ruixing Electronics Co. LTD - ecplaza.net

Máy sấy khô thiết bị trợ thính (có tia UV)

MÁY SẤY TÍCH HỢP BỘ SẠC CHO MÁY TRỢ THÍNH PIN SẠC

Điều đó khá tiện dụng, vì bạn có thể chỉ cần đặt máy trợ thính của mình vào máy sấy qua đêm và ngày hôm sau bạn sẽ có một bộ máy trợ thính khô và đầy pin. Thế đấy!

sấy điện pin sạc

Sấy điện & Khử khuẩn Dry Cap UV dùng pin sạc

Phải nói rằng, nếu bạn tình cờ đi ra ngoài trời mưa với thiết bị trợ thính của mình hoặc vô tình đeo chúng khi tắm, bạn nên làm khô chúng ngay lập tức. Một số máy sấy đi kèm với đèn UV như một quà tặng bổ sung để làm sạch các thiết bị của bạn trong khi bạn đang làm khô chúng.

HỘP HÚT ẨM THƯỜNG (KHÔNG DÙNG ĐIỆN) CHO MÁY TRỢ THÍNH

Tiếp tục về hộp bảo quản thường! Tất nhiên, có những cách khác để hút ẩm cho máy trợ thính của bạn, chẳng hạn như chất hút ẩm. Chất hạt hút ẩm có dạng viên, gói hoặc lớp lót. Điều đó rõ ràng là rất tiện dụng khi không có ổ cắm điện gần bạn và bạn không thể cắm hộp sấy máy trợ thính. Chất hút ẩm rất dễ mua trực tuyến hoặc tại hiệu thuốc gần nhà của bạn.

Hút ẩm máy trợ thính dạng viên
Viên hút ẩm để làm khô máy trợ thính

 

Tìm hiểu thêm thông tin các dụng cụ/ thiết bị sấy khô máy trợ thính tại đây.

>> LIÊN HỆ

error: