fbpx

Máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ

Máy trợ thính cho người già và trẻ em từ những thương hiệu hàng đầu thế giớiMáy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ từ những thương hiệu máy trợ thính chính hãng hàng đầu thế giới

 

 

MÁY TRỢ THÍNH CHO NGƯỜI GIÀ VÀ TRẺ NHỎ TỪ NHỮNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

1. Máy trợ thính là gì?

Thiết bị trợ thính là trợ thủ đắc lực giúp người khiếm thính có thể nghe rõ âm thanh. MTT có khả năng khuếch đại âm thanh lời nói, giảm âm ồn… nhằm tạo ra môi trường nghe tốt nhất cho người đeo.

2. Có những loại máy trợ thính nào?

Tùy từng mức độ bệnh, độ tuổi, nhu cầu sử dụng… mà phải chọn đúng loại MTT. Chúng ta nên có hiểu biết về chúng để có thể chọn được đúng loại máy trợ thính cho người già – người lớn hay trẻ nhỏ với mức giá thấp nhất.

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt máy trợ thính đường khí và MTT đường xương.

MTT đường khí phù hợp với các bệnh nhân có cấu trúc tai bình thường; không gặp vấn đề trong quá trình truyền dẫn âm thanh ở tai ngoài và tai giữa.

Máy trợ thính đường xương truyền trực tiếp tín hiệu âm thanh qua xương hộp sọ tới tai trong. Sử dụng cho các bệnh nhân bị dị dạng vành tai, không có vành tai hoặc mất thính lực dẫn truyền.

Theo lịch sử phát triển có thể chia MTT đường khí làm 3 loại: MTT có dây, MTT không dây Analog và MTT không dây kỹ thuật số

 
Máy trợ thính có dây - the wired hearing aids

 

máy trợ thính không dây analog - the analog hearing aidsmay-tro-thinh-widex-moment-mRIC-RD-1

 

Ngày trước máy trợ thính cho người già thường được ngầm hiểu là loại MTT có dây hoặc dòng máy Analog. Nhưng với công nghệ ngày càng phát triển MTT kỹ thuật số ngày một rẻ hơn và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu cho người nghe kém. Rất ít người còn lựa chọn dòng máy công nghệ thấp.

 

3. Kiểu dáng máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ

Thiết bị trợ thính hiện đại, đặc biệt là dòng máy không dây kỹ thuật số có nhiều cách đeo khác nhau, theo từng kiểu dáng khác nhau.

– BTE (Behind the ear):

Là kiểu máy đeo sau tai, có núm tai được lấy theo khuôn tai của từng bệnh nhân. Kiểu máy này kích thước thường hơi lớn nhưng có công suất cao. Ở Việt Nam chúng ta thường lựa chọn dòng BTE cho trẻ em vì công suất, độ bền và độ bám tai của máy. Không dễ bị rơi khi sinh hoạt. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu về máy trợ thính cho người già có mức độ nghe kém nặng sâu.

– RIC (Reciever in the canal) hoặc RITE (Receiver In The Ear):

Là kiểu máy tương tự như BTE. Có bộ thu (micro) đeo sau tai, và bộ phát (receiver) nằm bên trong tai. Kiểu máy này nhỏ hơn BTE công suất đa dạng, đáp ứng nhiều mức độ mất thính lực. Ưu điểm của dòng máy RIC hay RITE là công nghệ cao, thu phát và xử lý âm thanh tốt. Phần loa (receiver) rời, có thể thay đổi đa dạng công suất từ S cho tới HP, đáp ứng mọi mức độ mất thính lực. Hơn nữa khi nâng cấp để tăng mức độ đáp ứng, chỉ cần thay phần receiver, chi phí chỉ bằng 1/10 – 1/20 so với việc thay máy mới. Đây là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng cũng như các công ty sản xuất thiết bị trợ thính.

– ITC (In the Canal), ITE (In the ear), CIC (Complete in the canal):

Là loại máy nằm trong tai hoặc trong ống tai. Mức độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên công suất và tính năng bị giới hạn. Người mới đeo MTT thường lựa chọn dòng máy này vì tính thời trang và thẩm mỹ của nó. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng dòng CIC, ITC… cho trẻ em. Vì kích thước ống tai của trẻ liên tục phát triển sẽ phải làm lại housing của máy cho phù hợp. Hơn nữa công suất và hiệu suất của dòng này không được tối ưu.

– Máy trợ thính đường xương:

Có cách đeo khác biệt hoàn toàn so với MTT đường khí. Cần có dụng cụ hỗ trợ như băng đô, miếng dán… giúp máy tiếp xúc tốt và truyền tín hiệu tới tai trong qua xương sọ và xương hàm.

– Ngoài ra các nhà sản xuất còn phát triển thêm dòng Mini-BTE, Mini-RIC… về cơ bản không khác so với những gì đã nêu bên trên nhưng kích thước nhỏ hơn.

Máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ đa dạng kiểu dáng đeo

Máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ đa dạng kiểu dáng đeo

4. MTT kỹ thuật số chính hãng – lựa chọn hàng đầu khi chọn máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm về Máy trợ thính chính hãng:

Chúng tôi thường dùng cụm từ Máy trợ thính chính hãng để chỉ các nhà sản xuất uy tín tới từ Châu Âu hoặc Mỹ. Để phân biệt với những dòng máy giá rẻ hoặc máy tới từ Trung Quốc. Mặc dù các dòng máy tới từ TQ được quảng cáo có các chức năng như giảm hú, giảm ồn … nhưng thực tế các tính năng này tạo ra rất ít khác biệt. Thậm chí sau một thời gian sử dụng máy còn không đáp ứng được nhu cầu của người nghe.

Có thể điểm danh một số dòng MTT chính hãng đang phổ biến tại Việt Nam như: Phonak – được phân phối bởi Sonova Việt Nam,; Signia phân phối bởi Quang Đức; Beltone phân phối bởi Cát Tường; Resound, Starkey nhiều nhà phân phối; Oticon phân phối bởi Trợ thính Châu Âu, Trợ thính An Khang; Widex + Rexton + Bernafon + BHM phân phối bởi Trợ thính An Khang …

Các tính năng nổi bật:

MTT chính hãng được trang bị các tính năng hiện đại – tăng tối đa trải nghiệm cho người sử dụng. Một số tính năng ưu việt có thể kể đến như:

– Nhiều kênh tần số chi tiết – có thể hiệu chỉnh bằng phần mềm chuyên dụng. Phù hợp với thính lực đồ của các trường hợp mất thính lực khác nhau. Như vậy người bệnh có thể nghe thấy âm thanh một cách rõ ràng hơn..

– Khử tiếng hú, tiếng nhiễu, tiếng gió, tiếng feedback tự động. Giảm tiếng ồn âm thanh môi trường, tối ưu âm lời nói. Giúp người đeo dễ dàng nghe hiểu khi giao tiếp. Mỗi hãng có thuật toán và phương pháp để xử lý âm thanh khác nhau; có ưu khuyết điểm riêng và vẫn đang trên quá trình chạy đua để mang lại âm thanh chân thực như tai sinh học.

– Phân biệt được nhiều môi trường nghe khác nhau. Có thể lựa chọn thủ công hoặc theo cơ chế tự động nhờ công nghệ AI. Âm thanh của máy sẽ được tối ưu hóa để nghe rõ với từng môi trường khác nhau. Ví dụ trong môi trường ồn ào, máy sẽ tự động giảm tiếng ồn nền, tăng âm lời nói, tập trung vào người nói đối diện…

Kết nối bluetooth - Phụ kiện hiện đại với máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ

Kết nối bluetooth – Phụ kiện hiện đại với máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ

 

– Tương thích với các thiết bị hỗ trợ không dây như TV dex, Micro, Remote, Phone dex… tăng chất lượng âm thanh trong những trường hợp cụ thể.

– Kết nối dễ dàng với điện thoại di động, để nghe nhạc, nghe điện thoại và tinh chỉnh các thông số trong phần mềm của hãng.

– Ngoài ra các nhà sản xuất còn phát triển nhiều công nghệ độc quyền tối tân khác như “công nghệ nhận diện chuyển động Motion core của Rexton”, “công nghệ Sound Sense Learn tự tạo chương trình nghe trên app điện thoại của Widex”, “Hệ điều hành dành riêng cho trẻ em của Phonak”, “Công nghệ xử lý âm thanh theo thời gian thực; Công nghệ xử lý Hybrid đa luồng; Tinh chỉnh máy từ xa của Benafon” …

5. Cách lựa chọn máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ.

Mất thính lực có nhiều mức độ khác nhau do các nguyên nhân khác nhau. Lựa chọn không đúng MTT  không giúp ích cho quá trình nghe, có thể còn làm bệnh thêm nặng. Cụ thể:

– Lựa chọn máy trợ thính công suất thấp hơn tình trạng mất thính lực sẽ không giúp ích được cho người bệnh. Ví dụ một người nghe kém nặng chỉ có thể nghe thấy âm thanh lớn hơn 70 db. Nếu công suất phát tối đa của máy chỉ đạt 90 db thì âm thanh người nghe nhận được còn nhỏ hơn tiếng nói thầm. Hầu như không giúp ích được cho quá trình nghe.

– Chọn MTT công suất cao hơn quá nhiều so với tình trạng mất thính lực không những tốn kém chi phí mà còn gây khó chịu trong quá trình nghe. Việc nghe quá to sẽ làm thính lực bị suy giảm nhanh hơn.

– Tần số không được khuếch đại đúng với thính lực đồ sẽ làm cho người bệnh khó hiểu âm thanh. Cũng như chúng ta chỉnh lộn xộn tần số trên 1 bàn Mixer hoặc Âm ly. Sẽ làm âm thanh phát ra méo mó và khó hiểu.

– Do đó việc lựa chọn Máy trợ thính cho người già và trẻ nhỏ cần tuân thủ quy trình chuẩn: Đo thính lực > Chọn MTT theo thính lực đồ > Tinh chỉnh > Đeo thử để chọn thiết bị phù hợp

– Sau đó căn cứ và nhu cầu sử dụng, tình hình tài chính để chọn ra lựa chọn phù hợp nhất trong các lựa chọn phù hợp.

Chon-may-tro-thinh-4

 

5. TẠI SAO NÊN MUA MÁY TẠI TRỢ THÍNH AN KHANG

Trợ thính An Khang chuyên cung cấp các dòng máy trợ thính chính hãng – tới từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Như: Bernafon; BHM; Widex; Rexton; Oticon; Phonak…  Đến Trợ thính An Khang bạn sẽ nhận được:

– Sự tư vấn tận tình theo quy trình chuẩn quốc tế.

– Trải nghiệm miễn phí các sản phẩm chính hãng từ giá rẻ tới cao cấp.

– Tiết kiệm chi phí với các chương trình đồng hành cùng khách hàng của chúng tôi.

– Tiết kiệm cho tương lai với chương trình hỗ trợ chi phí nâng cấp máy lên tới 30%.

– Hậu mãi lâu dài: tặng phí đo thính lực, giảm giá khi mua phụ kiện trong nhiều năm.

– Chia sẻ lợi ích với chương trình cộng tác viên của Trợ thính An Khang

 

MỘT SỐ DÒNG MÁY TRỢ THÍNH TẠI TRỢ THÍNH AN KHANG

Máy trợ thính Viron

 

MTT Bernafon

– Bernafon được mệnh danh là Âm Thanh của Thụy Sĩ. Thành lập bởi Hans Gfeller tại Bern Thụy Sĩ từ năm 1946. Âm thanh của Bernafon là thứ âm thanh tương tự như âm thanh thiên nhiên của Thụy Sĩ. 2021 đánh dấu 75 năm Bernafon mang đến chất âm tuyệt vời cho người nghe kém toàn cầu.

– Trợ thính An Khang hiện là đơn vị phân phối chính thức Máy trợ thính Bernafon hàng đầu của Thụy Sĩ thuộc tập đoàn Demant.

máy trợ thính

 

MTT ĐƯỜNG XƯƠNG KỸ THUẬT SỐ CONTACT FORTE

– Contact Forte là dòng máy trợ thính đường xương kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Sản xuất bởi công ty BHM Tech – xuất xứ từ Áo. Contact Forte hiện được phân phối tại nhiều quốc gia và đã khẳng định được thương hiệu nhờ chất lượng & bền bỉ vượt trội. Phân phối độc quyền bởi Trợ thính An Khang.

– 1 thiết bị với rất nhiều cách đeo phù hợp: Băng đô mềm cho trẻ em, miếng dán cho thiếu niên & người lớn, gọng kính

MTT Widex

MTT WIDEX

– Widex là một trong những thương hiệu máy trợ thính tốt nhất thế giới. Có nguồn gốc từ Đan Mạch. Giá trị cốt lõi của Widex là âm thanh chân thực và mang lại trải nghiệm nghe dễ dàng nhất.

– Trợ thính An Khang hiện là đơn vị phân phối Máy trợ thính chính hãng Widex tại Việt Nam

MTT RExton

MTT REXTON

– Rexton là thương hiệu máy trợ thính thuộc tập đoàn Siemens Audiologische Technik GmbH nay là tập đoàn Sivantos.

– Mang phẩm chất của thiết bị công nghiệp Đức. Máy trợ thính Rexton luôn được biết đến với công nghệ hiện đại; kiểu dáng nhỏ gọn; chất lượng âm thanh hàng đầu; độ bền cao; phù hợp với nhiều đối tượng.

MTT Oticon

 

MTT OTICON

– Oticon được mệnh danh là dòng máy trợ thính Hoàng gia tại Đan Mạch.

– Là một trong những nhà sản xuất Máy trợ thính lâu đời nhất. Oticon đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường thiết bị trợ thính. Như: Máy trợ thính kỹ thuật số đầu tiên; Máy trợ thính kết nối mạng đầu tiên…

MTT PHONAK

– Phonak là thương hiệu máy trợ thính thuộc Tập đoàn Sonova. Xuất xứ từ Thụy Sĩ và là một trong những thương hiệu máy trợ thính tốt nhất thế giới

– Phonak được biết tới với những mẫu thiết kế đẹp mắt và nhiều công nghệ độc đáo.

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

error: