fbpx

MÁY TRỢ THÍNH KẾT NỐI BLUETOOTH

Máy trợ thinh kết nối Bluetooth

MÁY TRỢ THÍNH KẾT NỐI BLUETOOTH

THIẾT BỊ GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN DỄ DÀNG HƠN

Máy trợ thính kết nối Bluetooth không phải thiết bị mới, tuy nhiên có thể bạn không biết rõ những thiết bị kết nối không dây này là gì và chúng hỗ trợ mình như thế nào. Sau đây là những gì bạn cần biết về chức năng Bluetooth trong máy trợ thính và tại sao nó giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một hình thức giao tiếp bằng công nghệ kết nối không dây giữa hai hoặc nhiều thiết bị điện tử trong phạm vi nhỏ, để chúng có thể trao đổi âm thanh hoặc thông tin với nhau. Nó sử dụng sóng vô tuyến tần số cao để chia sẻ thông tin và hoàn toàn an toàn, bảo mật.

Bluetooth được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử hiện đại, có nghĩa là nhiều thiết bị của bạn có thể giao tiếp với nhau. Các nhà sản xuất điện tử như Samsung và LG thậm chí còn sản xuất tủ lạnh có thể giao tiếp với các thiết bị khác thông qua Bluetooth.

Bluetooth trong Máy trợ thính

Công nghệ Bluetooth có một chút khác biệt khi dùng cho máy trợ thính. Bởi vì đối với các thiết bị nhỏ không có nhiều dung lượng pin nhưng phải sử dụng hầu hết thời gian, Bluetooth cổ điển tốn quá nhiều năng lượng. Đó là lý do tại sao các thiết bị nhỏ này sử dụng Bluetooth Low Energy (viết tắt là BLE), được thiết kế để giảm mức tiêu thụ điện năng trong khi vẫn duy trì phạm vi liên lạc và đảm bảo rằng âm thanh không bị trễ. BLE được giới thiệu vào năm 2004 và được sử dụng cho nhiều thứ, bao gồm máy đo nhịp tim, đồng hồ thông minh – và máy trợ thính.

Ngoài ra, máy trợ thính là một loại thiết bị đặc biệt vì mọi người thường sử dụng hai máy trợ thính thay vì một máy. Điều này có nghĩa là có hai thiết bị (thay vì một) cần giao tiếp với nhau đồng thời kết nối với một thiết bị Bluetooth khác. Điều đó có nghĩa là bạn cần hai kênh Bluetooth, và BLE cũng là giải pháp cho thách thức đó.

Bluetooth hoạt động như thế nào?

Máy trợ thính kết nối Bluetooth có thể giao tiếp với các thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh cho máy trợ thính của mình. Nếu bạn có máy trợ thính kết nối Bluetooth 2.4GHz thì bạn đã gặp may. Một vài năm trước, Apple đã giới thiệu công nghệ “Made for iPhone”, nơi người dùng có thể truyền âm thanh trực tiếp từ bất kỳ thiết bị iOS nào như iPad hoặc iPhone tới thiết bị trợ thính được kết nối 2.4GHz của họ.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể phát trực tuyến âm thanh từ TV hoặc điện thoại Samsung chạy Android của mình, ngay cả khi bạn có máy trợ thính 2.4GHz? Không hẳn. Bạn chỉ cần một thiết bị nghe hỗ trợ để giúp bạn phát trực tiếp. Thiết bị này (được gọi là streamer) thường được đeo quanh cổ, tùy thuộc vào nơi bạn muốn phát trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn muốn phát trực tuyến từ TV của mình, thiết bị thường được kết nối vật lý với TV của bạn, nhận âm thanh TV và truyền trực tuyến đến thiết bị trợ thính của bạn.

Hiện nay, người dùng điện thoại thông minh Android đã có thể kết nối trực tiếp với máy trợ thính.

Lợi ích của việc phát trực tuyến qua Bluetooth là gì?

Với Bluetooth, bạn sẽ có trải nghiệm nghe cá nhân hơn. Ví dụ: bạn có thể điều khiển âm lượng TV cho máy trợ thính riêng biệt với âm lượng trên TV (tin tốt cho gia đình và bạn bè của bạn!). Bạn có thể truyền âm thanh đến một hoặc cả hai tai, nghe nhạc và nói chuyện điện thoại với âm thanh được gửi thẳng đến máy trợ thính bạn đang đeo. Bằng cách này, âm thanh nghe được sẽ ít bị biến dạng hơn; nó thường dễ nghe hơn và âm thanh trở nên cá nhân hóa hơn.

Nếu bạn yêu thích thiết bị điện tử và tiện ích, bạn là một ứng cử viên sáng giá cho thiết bị trợ thính Bluetooth. Nhưng nếu bạn muốn giữ cho các thiết bị điện tử của mình càng đơn giản càng tốt và không phải quản lý chúng, bạn có thể thấy máy trợ thính Bluetooth là một gánh nặng hơn là một sự nhẹ nhõm.

Làm cách nào để cài đặt Bluetooth cho thiết bị trợ thính của tôi?

Giống như các thiết bị khác trong nhà của bạn, chẳng hạn như điện thoại không dây, Bluetooth sử dụng kết nối 2.4GHz để trao đổi dữ liệu hoặc giao tiếp giữa các thiết bị thay vì sử dụng cáp. Điều đầu tiên bạn cần làm (sau khi bật máy trợ thính, bộ phát trực tiếp và các thiết bị bạn muốn kết nối) là ghép nối các thiết bị – nghĩa là đảm bảo chúng có thể giao tiếp! Chuyên gia chăm sóc thính giác của bạn có thể giúp bạn bắt đầu hoặc bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trực tuyến để ghép nối các thiết bị, chẳng hạn như hướng dẫn của Apple: “Sản xuất cho iPhone”.

Bluetooth khác với Wi-Fi như thế nào?

Bluetooth được tạo ra để kết nối không dây hai hoặc nhiều thiết bị trong một phạm vi ngắn, trong khi Wi-Fi sẽ kết nối thiết bị của bạn với internet từ mọi nơi. Rất nhiều thiết bị điện tử và thiết bị trong nước có thể được điều khiển thông qua Wi-Fi, và đây được gọi là Internet of Things (IOT). Ví dụ, bạn có thể kiểm soát hệ thống sưởi trong nhà hoặc thời điểm máy giặt khởi động. Bluetooth là một cách tốt để kết nối với các thiết bị mà bạn ở gần trong thời điểm đó. Nó sử dụng ít năng lượng hơn Wi-Fi và rẻ hơn để triển khai.

 Máy trợ thính Bluetooth có dễ sử dụng không?

Có và không. Nếu đã quen sử dụng các thiết bị điện tử khác nhau, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi quản lý thiết bị trợ thính Bluetooth.

Hãy tìm đến chuyên gia thính học để tìm hiểu thêm về những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tham khảo video hướng dẫn kết nối máy trợ thính với điện thoại dưới đây:

 

 

 

Tìm hiểu thêm thông tin về máy trợ thính tại website Trợ thính An Khang

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage tại đây

error: