fbpx

MÁY TRỢ THÍNH KỸ THUẬT SỐ – VIDEO


 Máy trợ thính kỹ thuật số

 

 

MÁY TRỢ THÍNH KỸ THUẬT SỐ – VIDEO

Máy trợ thính kỹ thuật số là gì?

Nó là 1 thiết bị hỗ trợ nghe với mục tiêu là người đeo sẽ nghe âm thanh một cách rõ ràng và dễ chịu. Lý tưởng nhất là có thể nghe tốt như tai sinh học trong tình trạng khỏe mạnh.

Tất nhiên là điều này không hề dễ dàng. Kể cả những dòng máy cao cấp nhất hiện nay cũng chỉ đáp ứng tốt trong 1 phạm vi nhất định.

 

Máy trợ thính kỹ thuật số trông như thế nào?

Nhìn chung sẽ có 3 kiểu đeo là BTE (sau tai), RIC (loa trong tai) và ITE (nhỏ gọn trong tai).

Thiết kế của mỗi hãng sẽ có đặc trưng khác nhau. Nhưng nói chung, máy công suất cao sẽ có kích thước lớn hơn.

 

 

Máy trợ thính kỹ thuật số Bernafon

Máy trợ thính kỹ thuật số của Bernafon

 

Nguyên lý hoạt động của máy trợ thính kỹ thuật số:

Đầu tiên nó sẽ thu âm thanh xung quanh qua Micro. Tiêu chuẩn của máy trợ thính chính hãng ngày nay là 2 miro. Giúp thu âm thanh đầy đủ và chính xác hơn. Nó cũng giúp phân biệt âm lời nói và âm môi trường tốt hơn.

Tiếp theo là quá trình xử lý âm thanh. Mỗi hãng sẽ có thuật toán riêng. Nhưng nhìn chung âm thanh sẽ được:

  • Tinh chỉnh theo đúng mức độ mất thính lực của người đeo ở từng tần số.
  • Giảm các âm ồn môi trường
  • Tái tạo âm thanh một cách thông minh. Để người đeo sẽ nghe được đúng cái muốn nghe

Sau cùng là phát ra qua loa.

 

Máy trợ thính kỹ thuật số Bernafon

Máy trợ thính kỹ thuật số Bernafon

 

Vậy máy cao cấp và máy thấp cấp hơn khác nhau ở điểm nào?

  • Đầu tiên dòng máy cao cấp sẽ tái tạo âm thanh tốt hơn. Giúp quá trình nghe đễ dàng hơn. Cứ tưởng tượng bạn đang nghe nhạc bằng tai nghe và nghe loa phường sẽ hiểu được vấn đề.
  • Dòng máy cao cấp hơn sẽ có khả năng xử lý âm ồn tốt hơn. Đơn giản nhất là việc phân biệt âm lời nói và giảm các âm còn lại. Nhưng nếu bạn đang ở trong đám đông thì sao? Âm lời nói lúc này không chỉ có người đang nói chuyện với bạn. Công nghệ tốt sẽ giúp phân loại âm thanh trong các môi trường cụ thể. Do đó chất lượng xử lý âm ồn sẽ tăng rất nhiều
  • Dòng máy cao cấp sẽ thông minh hơn. Nó sẽ tự động tối ưu âm thanh theo tình huống cụ thể. Bạn đang nói chuyện, máy sẽ tối ưu việc trò chuyện. Bạn đang đi đường, máy sẽ giữ lại các âm thanh xe cộ để bạn biết có xe cộ tới gần. Bạn ngồi ở bãi biển, máy sẽ giữ lại âm môi trường để bạn lắng nghe sóng biển…
  • Khả năng xử lý vấn đề. Quá trình xử lý và tái tạo âm thanh rất phức tạp. Và có nhiều vấn đề khó giải quyết. Ví dụ như tiếng rú rít, tiếng gió thổi, âm thanh ngoài ngưỡng… Cần các công nghệ riêng để xử lý vấn đề này. Và đương nhiên nó sẽ làm tăng chi phí.
  • Nói tóm lại, ở mỗi phân khúc, máy sẽ có 1 giới hạn khác nhau. Từ việc nghe thấy – nghe tốt – nghe thoải mái tới nghe tự nhiên.
  • Trên thực tế, các hãng sản xuất lớn có chia làm các dòng entry – trung cấp – cao cấp. Trong mỗi dòng còn có chia nhỏ hơn để người dùng lựa chọn dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính.

 

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

 

error: