fbpx

PIN MÁY TRỢ THÍNH – PIN KẼM KHÍ

Pin máy trợ thính là loại pin kẽm khí chuyên dụng

 

 

 

PIN KẼM KHÍ – PIN MÁY TRỢ THÍNH CHUYÊN DỤNG

Máy trợ thính sử dụng loại Pin kẽm khí chuyên dụng. Dựa vào cơ chế đặc biệt cung cấp đầy đủ điện năng một cách an toàn cho máy. Bạn có thể tham khảo qua Video đầu bài viết.

Về kiểu dáng pin khá tương đồng với Pin đồng hồ. Nhưng chất liệu và nguyên lý hoạt động lại khác nhau. Pin mtt có 4 loại chính là 675, 312, 13 và 10.

Thời lượng Pin máy trợ thính:

Pin size lớn thường sẽ có thời lượng sử dụng lâu hơn. Trong đó lớn nhất là Pin 675. Sau đó tới Pin 13 và 312. Pin size 10 thường có thời lượng thấp nhất. Chi tiết sẽ nói ở phần tiếp theo.

Thời lượng Pin phụ thuộc vào tính năng máy, công suất, công nghệ tối ưu hóa mức tiêu thụ điện của nhà sản xuất… Ngoài ra còn phụ thuộc vào tình trạng máy và cách sử dụng thực tế của người đeo.

Ví dụ: một máy trợ thính bật tối đa âm lượng, sử dụng liên tục các tính năng của máy (như xử lý âm thanh, bluetooth…) sẽ hao pin hơn. Máy bị ô xi hóa hoặc tình trạng phần cứng không còn tốt cũng có thể hao pin nhanh hơn…

Nói như vậy cũng không có nghĩa là MTT hiện đại sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn máy đời cũ. Vì các nhà sản xuất đều nghiên cứu ra công nghệ tiết kiệm pin. Giúp thời gian sử dụng pin được tối ưu. Ở phần datasheet của mỗi máy, bạn sẽ thấy thời gian trung bình sử dụng Pin được công bố.

 

Thời lượng pin máy trợ thính Widex Manifi 13 D

Ví dụ về thời lượng Pin máy trợ thính Widex Magnify

 

Chất lượng Pin máy trợ thính:

Chất lượng Pin được quyết định bới chất liệu và công nghệ sản xuất. Pin chuẩn sẽ có mức điện áp ổn định hơn. Thời lượng Pin như công bố. Tránh được các rủi ro có thể xảy ra khi xử dụng máy. Tại thị trường Việt Nam hiện nay tồn tại một số dòng Pin nhái, Pin giá rẻ – nên cân nhắc khi mua các dòng pin này.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu Pin chính hãng phổ biến hiện nay: Power one, Widex, Phonax, Oticon… Thương hiệu Pin Resound cũng là chính hãng tuy nhiên bị nhái khá nhiều.

Để đảm bảo về chất lượng Pin bạn nên mua của các trung tâm thính học lớn. Giá giao động từ 85 – 95k. Có thể giảm xuống 70 – 75k khi có chương trình.

 

Phân loại Pin kẽm khí - chuyên dụng cho máy trợ thính

Phân loại Pin kẽm khí – chuyên dụng cho máy trợ thính

Phân loại Pin máy trợ thính:

– Pin 675: kích cỡ lớn nhất, dung lượng lớn nhất. Thường được dùng cho các dòng máy trợ thính công suất cao tới siêu cao. Pin 675 chuyên dụng cho bộ đeo ngoài của điện cực ốc tai có giá cao hơn Pin MTT. Thời lượng pin trung bình khoảng 3 – 4 tuần.

– Pin 13: Thường được dùng trong các dòng máy nhỏ gọn. Thời gian sử dụng từ 7 – 10 ngày

– Pin 312: Tương tự như Pin 13, Pin 312 thường được dùng cho các máy trợ thính nhỏ gọn, đặc biệt là dòng RIC. Thời gian sử dụng từ 5 – 7 ngày.

– Pin 10: Thường được sử dụng cho các máy trợ thính siêu nhỏ, đặc biệt là loại trong tai (CIC). Thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày.

– Pin sạc: Thường có trên các dòng máy cao cấp. Thời gian sử dụng từ 13 – 30h mỗi lần sạc (tùy hãng). Sử dụng bộ sạc chuyên dụng cho từng máy. Tuy tiết kiệm được chi phí mua Pin kẽm khí. Nhưng chi phí đầu tư ban đầu cho máy và bộ sạc khá cao.

 

Pin máy trợ thính Power one

Pin Power one

Hướng dẫn sử dụng

– Trước khi sử dụng: bóc lớp niêm phong, để pin thở khoảng 30s – 1 phút trước khi lắp vào máy.

– Khi ngưng sử dụng: tắt máy bằng nút bấm hoặc mở hờ nắp cửa pin để tránh tiêu hao.

– Khi sấy hoặc hút ẩm: tháo pin, để bên ngoài. Nếu không sẽ dẫn tới tình trạng hao pin.

– Bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với lửa hoặc ánh sáng trực tiếp.

 

CHÚC BẠN NGHE TỐT SỐNG KHỎE

Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm của Trợ thính An Khang theo link: https://trothinhankhang.com/san-pham/

Theo dõi Fanpage của Trợ thính An Khang để cập nhật các chương trình khuyến mãi hằng tháng:

– Trợ thính An Khang TP HCM: https://www.facebook.com/trothinhankhang

– Trợ thính An Khang Hà Nội: https://www.facebook.com/trothinhankhanghanoi

error: