fbpx

TAI NGHE ĐƯỜNG XƯƠNG – NGHE NHẠC THEO PHONG CÁCH MÁY TRỢ THÍNH

tai nghe đường xương shokz

Tai nghe đường xương – nghe nhạc theo phong cách máy trợ thính

 

 

TAI NGHE ĐƯỜNG XƯƠNG – NGHE NHẠC THEO PHONG CÁCH MÁY TRỢ THÍNH

Vẫn biết cận thì đeo kính để nhìn rõ. Nghe kém thì đeo máy trợ thính để nghe cho rõ. Có bệnh thì tìm phương án khắc phục. Nhưng nhiều người vẫn ngại ngùng khi sử dụng máy trợ thính.

Việc này có xảy ra với người đeo kính không?

Câu trả lời là có. Cứ suy ra từ bản thân mình. Khi bắt đầu bị cận thị, tôi tìm đủ lý do để không phải đeo kính. Mãi cho tới khi cận hơn 2 độ, mới ngậm ngùi sử dụng kính. Khi mới bắt đầu đeo, thấy ai hỏi tôi cũng giải thích thật dài dòng như e ngại một thứ gì đó. Nhưng sau này quen dần tôi mới cảm thấy đeo kính là một việc đương nhiên. Có bệnh thì tìm cách khắc phục. Cái quan trọng ở đây là nhìn rõ chứ không phải giấu bệnh.

Đeo máy trợ thính cũng vậy.

Khi mới tiếp xúc nhiều bệnh nhân đều không muốn đeo. Sợ người ta biết rằng mình nghe kém. Ngại một sự thay đổi… Nhưng thực tế là, chỉ cần trao đổi vài câu với người nghe kém. Có thể dễ dàng nhận ra họ có vấn đề về sức nghe. Việc phải nói to hơn, hoặc liên tục phải nhắc lại câu nói. Sẽ gây cho người giao tiếp với mình sự khó chịu. Chưa kể những trường hợp nghe kém nặng hầu như mất khả năng giao tiếp xã hội bình thường.

Việc e ngại này thường xuyên gặp phải hơn ở người trung tuổi hoặc lớn tuổi. Với người trẻ tuổi, họ có ý thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc nghe trong giao tiếp xã hội. Hơn nữa máy trợ thính mỗi ngày một nhỏ gọn. Không khác biệt nhiều so với 1 chiếc tai nghe nhạc. Do đó cũng dễ dàng tiếp nhận hơn.

 

tai nghe đường xương đeo vành tai

Tai nghe đường xương được xây dựng dựa vào nguyên lý dẫn truyền âm thanh đường xương

 

Tai nghe đường xương:

Nếu như những chiếc máy trợ thính đường khí đã được thiết kế nhỏ gọn và thẩm mỹ. Thì máy trợ thính đường xương lại có vẻ khá cồng kềnh. Vì nguyên lý phát và dẫn truyền âm thanh của 2 thiết bị này là khác nhau. Nhà sản xuất đã cố gắng thu nhỏ kích thước máy tốt nhất có thể trong khi vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh. Tuy nhiên 1 chiếc máy trợ thính đường xương vẫn to gần gấp đôi so với 1 chiếc máy đường khí.

Bạn có thể tham khảo về máy trợ thính đường xương tại đây: https://trothinhankhang.com/may-tro-thinh-duong-xuong-contact-forte/

Tai nghe nhạc đường xương cũng vậy. Chúng có kích thước khá lớn. Tuy nhiên các nhà sản xuất đã biến tấu cho chúng 1 ngoại hình rất thời trang.

Tai nghe đường xương thời trang của Shokz

 

Kiểu tai nghe này đang khá hot trong 1 năm trở lại đây.

 

Cơ chế hoạt động của tai nghe đường xương:

Tham khảo công nghệ và cơ chế hoạt động của máy trợ thính đường xương. Tai nghe đường xương cũng tạo ra các xung động âm thanh và dẫn truyền tới ốc tai qua xương hàm và xương sọ. Máy có thể được đeo sau hoặc trước tai. Áp sát vào phần xương hàm hoặc xương sọ.

Nghe qua đường khí là cách làm chính thống. Sẽ đơn giản hơn khi tái tạo âm thanh. Việc nghe qua đường xương sẽ gặp nhiều hạn chế hơn. Các nhà sản xuất sẽ tìm cách để tối ưu chất lượng âm thanh. Tuy nhiên chi phí và công nghệ cho điều này hiện nay khá đắt đỏ. Giá thành 1 chiếc tai nghe đường xương chính hãng từ 100 cho tới trên 200 usd.

 

tai nghe đường xương thời trang

 

Chúng ta không cần ngại ngùng khi sử dụng thiết bị trợ thính:

Có một sự thật là không ai trong chúng ta sống mà không bị bệnh. Mắt kém thì đeo kính. Tai kém thì đeo máy trợ thính. Quan trọng là chúng ta khắc phục đuọc vấn đề và có một cuộc sống không bị cản trở.

Kích thước máy trợ thính đường xương trước đây là một phần e ngại với nhiều người. Hiện nay thế giới đã đón nhận thiết bị nghe đường xương một cách nhiệt tình như vậy. Thiết nghĩ cũng là một tin vui, giúp xóa đi rào cản trong việc sử dụng thiết bị trợ thính.

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

 

error: