fbpx

TẬP THỂ THAO KHI ĐEO MÁY TRỢ THÍNH

CÁC LÝ DO ĐỂ ĐEO MÁY TRỢ THÍNH KHI CHƠI THỂ THAO

Nếu bạn đã chơi thể thao khi còn nghe tốt, thì không có lý do gì mà bạn ngừng luyện tập khi đang đeo máy trợ thính. Việc này hoàn toàn an toàn – chỉ cần nhớ một số biện pháp phòng ngừa và vệ sinh máy đúng cách.

 

Bạn có đeo máy trợ thính khi chơi thể thao hay không?

đeo máy trợ thính khi chơi thể thao

Nếu không, có lẽ bạn nên nghĩ về điều này. Việc đeo máy trợ thính có thể tạo nên sự khác biệt cho các buổi tập của bạn. Và thiết bị trợ thính ngày nay được trang bị đủ mạnh để giúp bạn trải nghiệm mọi lúc mọi nơi – miễn là bạn chăm sóc chúng tốt.

 

Ba lý do chính đáng để đeo máy trợ thính khi tập thể dục

  • Thể thao đồng đội: Nếu bạn không thể nghe rõ khi chơi các môn thể thao này, đừng ngạc nhiên nếu bạn không giành chiến thắng. Có thể giao tiếp với đội của mình là điều cần thiết để chơi tốt. Hãy đeo máy trợ thính của bạn và để mắt đến quả bóng.
  • Nếu bạn đang tập thể dục một mình, có thể là chạy bộ, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều khi bật máy trợ thính. Cũng giống như bất kỳ tình huống nào khác, bạn muốn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh mình.
  • Âm nhạc khi tập luyện: Đối với nhiều người, âm nhạc là một yếu tố thúc đẩy tinh thần. Máy trợ thính tốt nhất hiện nay dễ dàng kết nối với điện thoại. Bạn có thể nghe nhạc phát trực tiếp vào tai thông qua máy trợ thính
dùng băng đô giữ máy khi chơi thể thao
Băng đô giữ máy trợ thính

Làm cách nào để bảo vệ máy trợ thính của tôi khi tập thể dục?

Thách thức khi chơi thể thao đối với máy trợ thính là độ ẩm – thường là từ mồ hôi! Máy trợ thính sau tai (BTE) đặc biệt dễ bị hư hại khi hơi ẩm lọt vào mạch. Tham khảo gợi ý:

  • Dùng các phụ kiện khác nhau để ngăn mồ hôi thấm vào thiết bị trợ thính. Ví dụ: băng đô, túi đựng máy trợ thính chống mồ hôi. Cả hai đều dễ lắp và ngăn hơi ẩm xâm nhập vào thiết bị điện tử.
  • Các môn thể thao dùng nhiều sức như bóng bầu dục hoặc bóng rổ, thì ngay cả thiết bị trợ thính tốt nhất cũng có thể bị lỏng và rơi xuống sàn. Hãy dùng kẹp để gắn máy trợ thính vào quần áo.
  • Quần áo bạn mặc khi tham gia thể thao. Áo khoác có mũ có thể làm lệch cách đặt máy trợ thính. Mũ bảo hiểm, và cả mũ lưỡi trai cũng vậy. Hãy suy nghĩ về điều này đúng cách để không ảnh hưởng đến máy trợ thính của bạn. Đồng thơi bạn sẽ có trải nghiệm nghe tốt hơn.

 

Tôi có thể làm gì để bảo vệ máy trợ thính của mình sau khi tập thể dục?

  • Sau khi chơi thể thao, hãy sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh riêng biệt. Tiến hành loại bỏ ráy tai và bụi bẩn một cách cẩn thận, loại bỏ ẩm bằng ống hút.
  • Sây khô máy trợ thính, loại bỏ độ ẩm một cách an toàn bằng máy sấy chuyên dụng. Một số loại thậm chí còn có tia UV để loại bỏ vi khuẩn.

Vệ sinh máy trợ thính sau khi luyện tập sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và đảm bảo chất lượng âm thanh bạn nghe được.

Cập nhật các dòng máy trợ thính mới nhất tại website Trợ thính An Khang

Tìm hiểu bộ dụng cụ vệ sinh máy trợ thính

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage Trợ thính An Khang

error: