fbpx

CÁCH XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ KHI MÁY TRỢ THÍNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

CÁCH XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ KHI MÁY TRỢ THÍNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Máy trợ thính là thiết bị điện tử y tế hỗ trợ sức nghe cho người bị suy giảm thính lực hoặc mất thính lực.

Với trường hợp mất thính lực ở mức độ quá nặng sâu thì có thể cấy Ốc tai điện tử

Máy trợ thính

Khi máy trợ thính hoạt động kém hoặc mất tín hiệu thì ta nên làm gì? Sau đây là các cách để xử lý vấn đề tại nhà với máy trợ thính:

 1. Nếu bạn có 2 máy trợ thính mà 1 máy bị trục trặc, bạn có thể thay thế pin từ máy đang hoạt động tốt sang máy bị lỗi để kiểm tra Pin, bởi khi bạn đã tháo TAB trên Pin mới ra thì dù có sử dụng hay không thì pin vẫn sẽ bị hao hụt.
 2. Sau khi kiểm tra Pin hoàn tất, vấn đề không phải do Pin thì ta kiểm tra đến núm tai.
  • Nếu bị tắc ráy tai: làm vệ sinh núm và lấy ráy tai ra.
  • Nếu ống nối giữa máy và núm bị đứt: cần thay ống mới.
  • Nếu đeo máy vào tai mà nghe thấy tiếng hú, cần kiểm tra lại núm đã lắp kín ống tai và đúng chiều. Với trường hợp núm nhỏ so với ống tai gây hú thì nên làm lại núm tai mới.
 3. Trường hợp pin bị hao mòn nhanh, bạn kiểm tra máy có bị ẩm ướt, mồ hôi hay không? Nếu có thì dùng khăn mềm lau khô và để máy trợ thính vào máy sấy chuyên dụng.
 4. Sau khi đã hoàn tất 3 bước trên mà máy vẫn bị trục trặc, mất tín hiệu thì bạn nhanh chóng đưa máy đến Trợ Thính An Khang để được bảo hành và sửa chữa.

Sau đây là những lưu ý khi sử dụng máy trợ thính bạn cần nên biết:

 1. Bảo quản máy trợ thính ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt và đặc biệt là mồ hôi, bởi mồ hôi ăn mòn linh kiện bên trong máy của bạn rất nhanh, dẫn đến máy hư hỏng và hoạt động kém.
 2. Khi không sử dụng máy phải tháo pin ra khỏi máy, tránh pin bị chảy nước. Sau đó lau khô máy bằng khăn mềm và cho vào hộp hút ẩm.
 3. Không tự động tháo máy ra sửa chữa.
 4. Đưa máy đến trung tâm bảo trì định kỳ 2 tháng/lần, đặc biệt khi thời tiết nóng ẩm và mồ hôi nhiều.
error: