fbpx

KÍNH THUỐC VÀ MÁY TRỢ THÍNH

Kính thuốc kết hợp adapter máy trợ thính contact forte

So sánh kính thuốc và máy trợ thính

 

 

SO SÁNH KÍNH THUỐC VÀ MÁY TRỢ THÍNH

Mắt kém thì đeo kính, Nghe kém thì đeo máy trợ thính. Cả 2 đều là công cụ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Đương nhiên rồi, chúng chỉ được sử dụng sau khi người bệnh đã điều trị chuyên khoa. Và không thể lấy lại thị lực hay thính lực như lúc ban đầu.

SỬ DỤNG KÍNH THUỐC:

Chúng ta đều biết, mắt là một bộ phận rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Công nghệ số và công nghiệp hóa ngày càng phát triển. Mắt thường xuyên phải tiếp xúc với các phương tiện điện tử hoặc khói bụi, hóa chất do ô nhiễm môi trường. Khiến các bệnh lý về mắt ngày càng gia tăng.

Trong đó có các bệnh đơn giản, thường gặp như: viêm bờ mi, chắp (lẹo) mắt, viêm kết mạc (đau mắt đỏ) … các bệnh này dễ xử lý nhưng cũng mang lại sự khó chịu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó có những bệnh gây hậu quả nghiêm trọng và khó điều trị như: viêm loét giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp…

Ngoài ra còn có các bệnh về khúc xạ như: cận thị, viễn thị, lão thị, loạn thị…. Các bệnh này tuy không gây hậu ngay cho sức khỏe. Nhưng chúng rất thường gặp, khó điều trị và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống. Phương pháp đơn giản nhất để khắc phục là sử dụng kính thuốc.

 

SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH:

Như đã đề cập trong bài viết về bệnh nghe kém chúng ta đã biết: Quá trình nghe diễn ra rất phức tạp. Bất cứ khâu nào trong quá trình này hoạt động không tốt sẽ dẫn tới kết quả là suy giảm thính lực.

Có những trường hợp nghe kém có thể điều trị được. Nhưng có nhiều trường hợp nghe kém không thể điều trị tốt. Đặc biệt là bệnh về ốc tai. Trong trường hợp này người bệnh sẽ mất thính lực vĩnh viễn. Cách khắc phục tốt nhất là sử dụng máy trợ thính. Nặng hơn có thể cấy ghép ốc tai điện tử.

 

SO SÁNH KÍNH THUỐC VÀ MÁY TRỢ THÍNH:

Kính thuốc tiêu chuẩn - chuyên đề so sánh kính thuốc và máy trợ thính

Kính thuốc:

Cấu tạo của kính bao gồm phần gọng kính và mắt kính. Trong đó phần gọng kính đóng vai trò ít quan trọng hơn, chủ yếu là về phần thẩm mỹ. Mắt kính là bộ phận chính hỗ trợ khắc phục tật khúc xạ.

Chất liệu: có thể bằng thủy tinh, plastic, polycarbonate hoặc chiết suất công nghệ cao high index. Hay dẫn dã hơn chúng ta hay chia làm mắt kính thủy tinh và mika. Tuổi thọ của mắt kinh trung bình trong khoảng 1 tới 3 năm.

Đơn giản nhất là loại mắt kính đơn tròng. Chỉ hỗ trợ 1 bệnh lý như cận thị, viễn thị, loạn thị… Phức tạp hơn là loại mắt kính đa tròng hỗ trợ cho những trường hợp đặc biệt như: cận thị kết hợp loạn thị; viễn thị + loạn thị.

Mắt kính ngày nay còn có thêm các tùy chọn tính năng như: chống lóa, đổi màu, chống hơi nước, chống xước, ngăn tia UV, ngăn ánh sáng xanh…

so sánh kính thuốc và máy trợ thính
 

Máy trợ thính:

Kính thuốc là một thiết bị quang học khá đơn giản. Còn máy trợ thính là một thiết bị điện tử hiện đại. Thông thường máy sẽ có 1 phần thân máy. Chứa vi mạch và các linh kiện. Có phần núm tai đối với máy đeo sau tai. Hoặc receiver đối với máy loa trong tai (RIC).

Máy có thể sử dụng Pin kẽm khí dùng 1 lần hoặc pin sạc lithium.

Kính thuốc được chỉ định cho những trường hợp có bệnh về khúc xạ. Còn máy trợ thính được dùng chung cho những trường hợp suy giảm thính lực. Và các chúng sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với tật khúc xạ ở mắt. Do đó cách hoạt động của máy trợ thính cũng phức tạp hơn rất nhiều so với kính thuốc.

Chi tiết xem tại: https://trothinhankhang.com/dich-vu/may-tro-thinh-chinh-hang/

Mục tiêu của máy trợ thính không chỉ dừng lại ở việc giúp người bệnh nghe rõ hơn. Mà hướng tới việc giúp họ giao tiếp tốt hơn. Nên bên cạnh tính năng khuếch dại âm thanh. Máy trợ thính còn phải thực hiện việc này một cách thông minh. Có khả năng giảm tạp âm để làm rõ âm thanh giao tiếp.

 

SO SÁNH GIÁ KÍNH THUỐC VÀ MÁY TRỢ THÍNH:

Kính thuốc:

Là bộ phận ít quan trọng hơn, nhưng giá thành gọng kính có thể cao hơn mắt kính rất nhiều. Bạn có thể mua 1 gọng kính nhựa rẻ tiền với giá 10.000 – 50.000. Nhưng thông thường chúng ta lựa chọn loại gọng giá từ 300.000 tới 2.000.000. Những trường hợp cao cấp hơn có thể lựa chọn loại gọn thời trang chính hãng với giá vài nghìn USD.

Mắt kính phổ thông có mức giá khoảng 150.000 – 300.000. Ở phân khúc cao hơn là mức giá 500.000 tới 1.500.000. Chất liệu mắt kính sẽ tốt hơn và có các tính năng chống lóa, ngăn ánh sáng xanh… Một số ít lựa chọn mắt kính nhập ngoại có giá 1.800.000 tới khoảng 6.000.000

Máy trợ thính:

Là thiết bị điện tử nên máy trợ thính có giá thành cao hơn. Giá một máy trợ thính chính hãng có thể từ 4 tr tới trên 100 tr. Tùy vào nhu cầu, tính năng và khả năng tài chính của người mua.

 

Kết luận:

Mắt kém thì đeo kính – Nghe kém thì đeo máy trợ thính. Đây là biện pháp đơn giản nhất để lấy lại thị lực và thính lực.

Người đeo kính hiện tại rất nhiệu, đặc biệt là ở khu vực kinh tế phát triển. Nên đeo kính là trở nên rất bình thường và ít người e ngại khi phải đeo kính. Còn người đeo máy trợ thính vẫn ít hơn. Nên nhiều người còn ngại ngùng khi đeo máy trợ thính. Sợ người khác biết rằng mình nghe kém. Tuy nhiên suy nghĩ này đang mỗi ngày một tiến bộ hơn. Dần dần chúng ta cũng có thể coi máy trợ thính như một thiết bị công nghệ hoặc phụ kiện thời trang thông thường.

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

 

 

error: