fbpx

LƯU Ý KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

Lưu ý khi mua máy trợ thính

Những lưu ý khi mua máy trợ thính

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

Đứng trên góc độ chuyên môn, Trợ thính An Khang đã từng nói về những vấn đề cần lưu ý khi mua máy trợ thính. https://trothinhankhang.com/mua-may-tro-thinh-can-luu-y/ . Tại bài viết này chúng tôi sẽ trình bày vấn đề này trên một góc độ khác dễ hiểu hơn.

CHỌN MÁY ANALOG HAY MÁY KỸ THUẬT SỐ?

Nên ưu tiên chọn dòng máy kỹ thuật số.

Vì dòng máy này sẽ đáp ứng đúng mức độ mất thính lực của người đeo. Đồng thời được trang bị các tính năng kỹ thuật số hữu ích cho quá trình sử dụng. Thêm vào đó, các dòng máy kỹ thuật số ngày nay rất đa dạng. Có sẵn các dòng máy giá rẻ từ 4 – 5 tr. Hoặc các mức cận trung cấp chỉ từ khoảng 8tr. Dễ tiếp cận hơn nhiều so với trước đây.

Chỉ nên chọn dòng máy Analog hoặc các dòng kỹ thuật số lập trình sẵn (không tinh chỉnh theo thính lực đồ) khi mua máy cho người lớn tuổi ở các vùng xa. Không thuận tiện cho việc đo thính lực.

HÃNG SẢN XUẤT – LƯU Ý HÀNG ĐẦU KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

Có một số thương hiệu trợ thính lớn, đã chứng minh được chất lượng và được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam như:

 • Widex của Đan Mạch
 • Sivantos của Đức với các thương hiệu như Signia, Rexton, Audio Service…
 • Oticoncủa Đan Mạch
 • Phonak của Thụy Sỹ
 • Bernafon của Thụy Sỹ
 • Resound của Đan Mạch
 • Ngoài ra còn một số thương hiệu khác được phân phối độc quyền như: Beltone, Hansaton, Unitron…

Nếu lựa chọn những thương hiệu này, bạn sẽ dễ dàng khi bảo dưỡng chỉnh máy, sửa máy, bảo hành… Những người sử dụng máy có kinh nghiệm đều biết: chúng ta cần chỉnh máy và bảo dưỡng định kỳ. Cũng không thể tránh khỏi những hỏng hóc nhỏ trong quá trình sử dụng. Nếu bạn lỡ chọn một thương hiệu hoặc 1 dòng máy không được hỗ trợ tại Việt Nam. Rất có thể bạn sẽ không thể sử dụng được nó lâu dài.

 

Những lưu ý khi mua máy trợ thính

Những lưu ý khi mua máy trợ thính

 

LƯU Ý VỀ THẾ HỆ MÁY KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

 • Cũng giống như điện thoại. Máy trợ thính có rất nhiều đời máy. Đời máy thế hệ mới sẽ tốt hơn so với thế hệ cũ.
 • Thông thường một thế hệ máy mới sẽ phổ biến trước ở các thị trường phát triển. Sau một thời gian đời máy đó mới phổ biến tại Việt Nam. Khi này, các đời máy mới sẽ thay thể dần thế hệ trước đó. Có thể một dòng máy trung cấp đời mới chất lượng nghe đã tương đương với một dòng cao cấp đời trước đây. Nếu bạn có tìm hiểu kỹ càng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
 • Hơn nữa, một đời máy sẽ luôn được đảm bảo có đủ linh kiện để thay thế, sửa chữa trong 5 – 10 năm. Ngoài thời gian này hãng sẽ ít hoặc ngừng sản xuất linh kiện.

 

CẦN THỬ MÁY THỰC TẾ 

 • Về cơ bản, máy trợ thính tầm trung trở lên đều có đủ các tính năng như: chống ồn, khử hú, tăng âm lời nói, định vị, kết nối bluetooth… Các tính năng này được các hãng phát triển theo các cách khác nhau. Chất lượng của chúng cũng khác nhau ở từng hãng và từng mức hiệu suất.
 • Về chất âm đầu ra trên từng dòng máy cũng có sự khác nhau tương đối lớn. Hãy thử và chọn dòng máy mà bạn “ưng tai” nhất. Vì nó sẽ là thiết bị gắn bó với bạn hằng ngày.
 • Một sự thật thú vị là: có thể bạn sẽ tìm được 1 máy trợ thính tầm trung của hãng này “tốt với bạn” hơn cả máy cao cấp của hãng khác. Đôi khi do sự định giá khác nhau của từng hãng. Đôi khi do chất lượng công nghệ nền tảng. Cũng có thể là do dòng máy đó phù hợp với bạn hơn.

 

lưu ý thử thực tế khi mua máy trợ thính

Lưu ý thử thực tế khi mua máy trợ thính

 

LƯU Ý CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

 • Sau khi mua máy trợ thính, bạn sẽ cần tinh chỉnh máy và bảo dưỡng máy định kỳ. Để máy luôn trong trạng thái tốt nhất. Nhiều trung tâm sẽ hỗ trợ bạn miễn phí trọn đời vấn đề này. Tuy nhiên một số trung tâm sẽ làm tốt hơn. Họ sẽ hỏi thăm và nhắc bạn khi tới lịch.
 • Hãy để ý tới sự tận tâm trong quá trình tư vấn. Một người tư vấn tốt có thể đồng nghĩa với chăm sóc tốt. Họ sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong suốt quá trình sử dụng.
 • Ngoài ra các trung tâm cũng có thể tổ chức các chương trình tri ân khách hàng. Bạn sẽ mua được pin, phụ kiện hoặc nâng cấp máy với các mức giá ưu đãi hơn khá nhiều.

 

QUY TRÌNH CHỌN VÀ THỬ MÁY TRỢ THÍNH TẠI TRỢ THÍNH AN KHANG

Chon-may-tro-thinh-4

 

 

 

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

 

 

 

error: