fbpx

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH REXTON MOSAIC HP VÀ MCORE B-LI HP

 

 

SO SÁNH MÁY TRỢ THÍNH REXTON MOSAIC HP VÀ MCORE BLI HP

Tổng quan

Rexton là một công ty con thuộc Tập đoàn Sivantos (Đức) nay là Tập đoàn WSAudiology. Rexton có một số người anh em cùng gia đình Sivantos như Signia, Audio Service, A&M… Họ khác nhau về thị trường hoạt động, định hướng marketing… Nhưng về sản phẩm thì không có nhiều thay đổi.

Thế hệ công nghệ mới nhất của Rexton là BiCore. Trước đó là MCore hay gọi đầy đủ là Motion core. Mcore là bước tiến công nghệ lớn nhất của nhà Sivantos trong những năm gần đây. Công nghệ BiCore ra đời sau đó 1 năm chỉ tối ưu hơn ở một vài điểm. Không có sự đột phá như thế hệ trước đó.

Cơ bản về 2 dòng máy Rexton Mosaic HP và Mcore BLI HP.

Máy trợ thính cho trẻ nhỏ Rexton BLI

 

  • Mosaic là dòng máy BTE công suất cao thế hệ trước của Rexton. Xuất hiện tại Việt Nam vào thời kỳ đầu với công nghệ Quad Core (Mosaic 4C). Sau đó là công nghệ TruCore (6C). Cuối cùng là công nghệ My Core (8C). Tuy nhiên dòng máy Mosaic HP chỉ dừng lại ở công nghệ TruCore. Không được hỗ trợ bởi công nghệ My Core hay những công nghệ tiên tiến hơn.
  • M-Core BLI HP là dòng máy công suất siêu cao thuộc thế hệ Motion Core. Nó có 1 người anh em được biết tới nhiều hơn tại thị trường Việt Nam là Signia Motion Charge & Go.

So sánh về công suất:

Công suất Mosaic HP 6C

Công suất M-Core BLI HP

 

Công suất tối đa của cả 2 dòng máy đều đạt tới 144 dB. Mức tăng âm tối đa 85 – 86 dB.

Khi so sánh trên giả lập tai, khả năng khuếch đại ở tần số cao của M-Core BLI tốt hơn khá nhiều so với Mosaic HP 6C. Tuy nhiên khi so sánh trên 2CCM Coupler lại không có quá nhiều khác biệt.

Mức khuếch đại trung bình trên 130 dB ở cả 2 máy. Đây là mức công suất rất cao mà ít hãng máy trợ thính làm tốt được như vậy. Mức khuếch đại này có thể giúp cho bệnh nhân nghe kém ở mức độ nặng sâu nhận biết được âm thanh.

 

So sánh về tính năng:

Tính năng máy trợ thính Mosaic

 

Là dòng máy thế hệ TruCore – ra đời từ những năm 2016 – 2017 nên máy trợ thính Mosaic không được trang bị những tính năng đặc sắc nhất của nhà Sivantos hiện nay là My Core và Motion Core. Do đó dòng máy này không có tính năng kết nối bluetooth; tối ưu âm bản thân người đeo và nhận diện chuyển động.

Tuy vậy là dòng máy chất lượng cao, chính hãng. Nên Mosaic hoạt động vẫn rất hiệu quả. Với khả năng tái tạo âm thanh tốt. Khả năng khử ồn, khử hú, tăng âm lời nói rất tốt. Qua đánh giá thực tế, máy giúp người đeo nghe tốt kể cả trong những môi trường ồn ào.

 

Tính năng máy trợ thính M-Core BLI

 

M-Core là thế hệ công nghệ đột phá của Rexton. Đời máy này mang trong mình đủ nội tại công nghệ giúp người đeo nghe rõ trong mọi tình huống. Nền tảng công nghệ mới nhất là Bi-Core chỉ có những tối ưu và thay đổi nhỏ. Không đủ làm lu mờ khả năng của người tiền nhiệm. Lựa chọn M-Core, bạn sẽ có trong tay các công nghệ hữu dụng nhất với người nghe kém. Với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với dòng máy thế hệ mới nhất.

Một so sánh trực quan để dễ hiểu hơn. Có thể ví thế hệ Mosaic như 1 chiếc Iphone 8. M-Core như Iphone 13. Bi-Core là Iphone 14. Khi  Iphone 14 ra thị trường. Bạn có thể mua được iphone 13 với giá tốt hơn rất nhiều. Trong khi tính năng của nó là đủ tốt để bạn sử dụng lâu dài. Còn Iphone 8 vẫn còn tốt nhưng đã tụt hậu hơi lâu.

So sánh:

Tính năngMosaicM-Core BLIGhi chú
Số kênh8 tới 168 tới 16
Số chương trình4 tới 64 tới 6
Chuẩn kháng nướcIP67IP68
Khử ồnTốtTốt hơnMáy BLI hoạt động tốt hơn khá nhiều dựa vào thuật toán mới và nền tảng công nghệ nhận diện chuyển động.

Với Mosaic, định hướng âm thanh là 1 công nghệ mới. Chỉ được trang bị trên dòng cao cấp. Còn với M-Core BLI, nhận diện âm thanh là 1 tiêu chuẩn. Và được tự động hóa

Quản lý tiếng gióTốtTốt hơn
Micro định hướngThủ công và chỉ có trên dòng máy hiệu suất caoTự động
My VoiceKhôngMy Voice giúp tái tạo âm thanh của chính người đeo tốt hơn. Giúp kiểm soát âm lượng và giọng điệu khi giao tiếp tốt.
Nhận diện chuyển độngKhôngMotion core giúp nhận diện nguồn âm thanh tốt hơn. Nhận diện được các chuyển động của người đeo và âm thanh. Giúp tối ưu hóa tốt hơn theo thời gian thực.
Môi trường nghePhân biệt 6 môi trường127 môi trườngNhận diện đúng môi trường nghe là tiêu chí bắt buộc để tối ưu âm thanh.
Phát âm thanh trực tiếp từ thiết bị di độngKhôngBluetoothCó thể nghe điện thoại, nghe nhạc hoặc xem phim trực tiếp giống như tai nghe bluetooth.
Hỗ trợ người bị ù taiPhát âm che lấpPhát âm che lấp

Hỗ trợ điều trị theo lộ trình

PinPin 675Pin sạc

 

Kết luận:

Máy trợ thính Mosaic HP là một thiết bị nghe tốt. Giúp ích rất lớn cho người khiếm thính. Tuy ra đời trước nên không được trang bị các tính năng tối tân nhất. Nhưng khả năng của máy là đủ đáp ứng trong đa phần tình huống nghe.

Máy trợ thính M-Core BLI HP công suất cao. Được trang bị các tính năng hiện đại. Giúp người đeo nghe tốt và có trải nghiệm âm thanh thoải mái hơn.

Nếu bạn không thường xuyên nghe trong những môi trường phức tạp. Có thể lựa chọn Mosaic với chi phí thấp hơn khá nhiều. Tuy nhiên về vấn đề bảo hành hoặc sửa chữa về sau có thể gặp một số khó khăn. Do nhà sản xuất chỉ đảm bảo có đủ phụ kiện trong 5 – 7 năm.

Trong trường hợp bạn thường xuyên nghe tại môi trường đông đúc. Nên chọn dòng máy M-Core BLI HP. Dòng máy này đang được phân phối bởi Trợ thính An Khang với mức giá khởi điểm khoảng 23 tr.

Bạn có thể xem thêm thông tin về M-Core BLI theo link: https://trothinhankhang.com/may-tro-thinh-rexton-bli-hp-pin-sac/

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TÌM LẠI ÂM THANH

VÌ CHÚNG TÔI LÀ BIỆT ĐỘI CỨU THÍNH

Liên hệ chúng tôi qua Facebook – Zalo – hoặc Hotline 0963470361

error: