TẬP CHO TRẺ ĐEO MÁY (Phần 2)

  KHUYẾN KHÍCH TRẺ HỢP TÁC ĐEO THIẾT BỊ TRỢ THÍNH

4. Làm cho máy trợ thính / ốc tai điện tử hấp dẫn con bạn

Máy trợ thính và ốc tai điện tử có nhiều cách trang trí. Từ việc cho trẻ lựa chọn màu sắc đến tự do trang trí theo sở thích. Phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm thính học để đặt phụ kiện trang trí vui nhộn cho con.

trang trí ốc tai điện tử

5. Sử dụng các kỹ thuật đánh lạc hướng khi đeo và bật máy trợ thính / ốc tai điện tử

Hãy thử đánh lạc hướng con bạn bằng nhiều cách. Có thể đeo máy trong khi con đang tập trung vào thứ gì đó, chẳng hạn như món đồ chơi trẻ thích hoặc TV.

Cho con bạn xem hình ảnh hoặc câu chuyện của những người dùng máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Những cuốn sách tuyệt vời về các nhân vật khiếm thính này rất hữu ích. Hãy tìm hiểu để biết thêm sách cho con bạn.

sách về máy trợ thính cho trẻ

Cố gắng gặp gỡ các gia đình khác có trẻ đeo máy để con bạn thấy chúng không phải là người duy nhất. Cũng có thể hữu ích khi gặp người lớn đeo máy để con bạn có thể thấy rằng mọi người ở mọi lứa tuổi đều đeo chúng.

6. Tặng thưởng khi đeo máy trợ thính / ốc tai điện tử

Bạn có thể sử dụng các phần thưởng nhỏ (hình dán xinh xắn, kẹo, …) để ghi lại mỗi lần con bạn hợp tác đeo máy. Và hãy thưởng đặc biệt nếu con đeo máy trong suốt một tuần.

Chú ý rằng:

Máy trợ thính và ốc tai điện tử có thể giúp trẻ nghe được những âm thanh xung quanh. Nhưng chúng sẽ không hiểu ngay được những âm thanh này trong thời gian đeo máy đầu tiên. Phụ huynh cần phải giúp con tập nghe âm thanh qua thiết bị trợ thính.

Lúc đầu, trẻ cảm thấy khó chịu khi nghe thấy âm thanh, bởi vì trẻ đã quen sống trong thế giới im lặng.

Không nên kỳ vọng là trẻ nghe được và phản ứng với âm thanh ngay. Con của bạn sẽ phải học cách nhận biết âm thanh sau khi được đeo thiết bị trợ thính. Cách phản ứng đối với âm thanh của trẻ phụ thuộc vào độ tuổí của trẻ và việc trẻ có thể nghe được bao nhiêu.

Tiếp tục tìm hiểu thêm các mẹo khuyến khích con đeo máy tại ‘TẬP CHO TRẺ ĐEO MÁY (Phần 1)

Tìm hiểu thêm các lời khuyên và hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ tại nhà trong bài viết ‘Thủ thuật dạy trẻ tại nhà’

Tìm hiểu thêm chương trình ưu đãi và thông tin hữu ích trên Fanpage tại đây

error: